Người phụ nữ có đôi tay lớn nhất thế giới

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Mắc phải chứng bệnh lạ, một người phụ nữ 59 tuổi sống tại Thái Lan đang phải sống chung với đôi bàn tay “khổng lồ”, nặng gần 10kg mỗi tay trong suốt hơn 50 năm qua. Cô tin cho là người có đôi tay lớn nhất thế giới.

 

Trong suốt hơn 50 năm qua, Duangjay Samaksamam, 59 tuổi, sống tại tỉnh Surin (Thái Lan), chủ một cửa hàng tạp hóa, đã sống chung với đôi tay khổng lồ, hậu quả của một chứng bệnh lạ và hiếm gặp khiến đôi tay của bà sưng to và đau đớn.
 
Sinh ra và lớn lên trong một ngôi làng ở nông thông Thái Lan, nơi điều kiện y tế nhiều hạn chế khiến cho căn bệnh của Duangjay không được chữa trị ngay từ khi cô còn bé và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay.
 
Bà Duangjay Samaksamam có đôi tay kích cỡ lớn từ vai đến đầu ngón tay
 
Mặc cảm vì tình trạng của mình, Duangjay trải qua 20 năm đầu cuộc đời của mình bằng một cuộc sống ẩn giật và tránh xa mọi người, do đó Duangjay cũng không hề đi đến trường. Cô chỉ ở trong nhà và hầu như không hề ra ngoài đường.
Tuy nhiên sau khi đã bước qua tuổi 20, Duangjay buộc phải từ bỏ lối sống trốn tránh để kiếm tiền chăm sóc cho cha mẹ gia của mình và quản lý cửa hàng tạp hóa của gia đình.
Duangjay cho biết đôi tay khổng lồ của mình khiến bà gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, ngay cả với những hành động đơn giản nhất, như giặt giũ hay chải tóc. 
“Đôi tay của tôi rất nặng nên rất khó khăn để làm mọi việc, ngay cả khi nâng tay lên chải tóc hay gội đầu. Việc mặc áo quần cũng rất khó khăn và đau đớn”, bà Duangjay chia sẻ.
Đến năm 25 tuổi, khi tin tức về tình trạng của Duangjay được lan truyền, tình trạng của Duangjay đã thu hút sự chú ý của nhiều chuyên gia y tế tại Thái Lan cũng như trên toàn thế giới và bà đã từng được thực hiện các ca phẫu thuật để giảm sưng cho đôi tay tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa thành công và thậm chí còn làm cho tình trạng trở nên tồi tệ hơn.
“Nhiều bác sĩ cho biết giải pháp duy nhất đối với tôi là cắt bỏ đôi tay, điều này sẽ giúp tôi đi lại dễ dàng hơn. Tuy nhiên tôi không muốn như vậy”, Duangjay cho biết. “Họ từng giải phẫu cắt bỏ 700g mỡ và máu, nhưng chỉ một thời gian sau đó chúng lại phục hồi như trước”.
 
Đôi tay lớn khiến bà Duangjay Samaksamam gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống
 
Các chuyên gia tin rằng Duangjay là người duy nhất trên thế giới mắc phải chứng loạn dưỡng phì đại u nguyên bào mỡ từ vai đến ngón tay trên cả 2 tay, khiến cho một lượng lớn mỡ được tích tụ trên cánh tay và bàn tay, làm cho chúng có kích cỡ “khủng” đến như vậy.
 
“Nguyên nhân của chứng bệnh này cho đến nay vẫn chưa phát hiện ra, do vậy việc chữa trị là điều không thể”, Bác sĩ Eiju Uchinuma của trường Đại học Kitasato (Nhật Bản), một bác sĩ tham gia tìm hiểu nguyên nhân chứng bệnh của bà Duangjay cho biết.
 
Hồi cuối tháng 8 vừa qua, truyền thông quốc tế cũng đã nhắc đến trường hợp cậu bé Young Kaleem, 8 tuổi, cũng sở hữu đôi tay khổng lồ, tuy nhiên thay vì có kích cỡ lớn trên cả cánh tay, cậu bé Kaleem chủ yếu phát triển kích thước ở đôi bàn tay.
 
Theo Dân trí
Mời bạn xem thêm:
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận