Người phụ nữ vô sinh bất ngờ… mang thai bốn

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Sau 8 năm điều trị vô sinh cuối cùng Ashley Hardner đã thụ thai mà điều bất ngờ là cô mang thai 4 .Đây là một trường hợp hy hữu 70 triệu ca mới có 1 ca như vậy.Mời các bạn theo dõi bài viết về trường hợp hiếm gặp này
Cô Ashley Hardner, đến từ bang Utah, Mỹ bị lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng. Đây là căn bệnh gây ảnh hưởng đến chức năng phóng noãn, viêm dính buồng trứng và cản trở việc thụ tinh giữa noãn với tinh trùng, gây vô sinh.
Suốt 8 năm dài, Ashley cùng chồng, anh Tyson Gardner đã cật lực kiếm tiền để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm với mong muốn có được một mụn con. Nhưng thật bất ngờ, Ashley không chỉ thụ tinh thành công mà cô còn mang thai hai cặp sinh đôi giống hệt nhau. Tỷ lệ mang thai bốn như Ashley là 1/ 70 triệu ca sinh nở.
 

Hình ảnh siêu âm thai của cô Ashley
Ashley cho biết: “Tôi không thể suy nghĩ thêm bất cứ điều gì. Tôi cảm thấy vừa vui mừng, vừa sợ hãi. Tôi đã chờ đợi quá lâu để có con nên khi nghe thông báo có thai, tôi rất hạnh phúc. Tuy nhiên, ngay khi biết mình mang thai bốn, tôi thực sự bị sốc, tôi chưa bao giờ nghĩ về điều này. Tôi không biết bất cứ điều gì về việc mang thai hai cặp song sinh và những rủi ro đi kèm theo đó. Nhưng nói chung, hai vợ chồng tôi rất vui.”
Các bác sĩ cũng rất ngạc nhiên. Quá trình thụ tinh ống nghiệm gần như đã thất bại vì màng dạ con của Ashley không tốt. Phần lớn số trứng đã hỏng, nhưng vẫn có hai quả trứng còn lại. Đây chính là lý do cho việc mang thai kỳ diệu của Ashley.
Tuy nhiên, Ashley thừa nhận, tình trạng của cô vẫn có thể gây khó khăn cho quá trình mang thai. Một trang Facebook ghi lại hành trình của hai vợ chồng cô với tiêu đề: “Diễn biến thần kỳ – bộ tứ nhà Gardner” đã thu hút hơn 90.500 lượt thích. Facebook này được lập từ ngày Ashley mang thai.
Theo Mask Online
Mời bạn xem thêm:
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận