Nguyễn Hà Đông: 'Bố tôi không hay biết gì về Flappy Bird'

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Hà Đông thừa nhận phụ thân của anh không hề biết đến sự tồn tại của Flappy Bird cho đến khi đọc được hàng loạt bài báo nói về sự thành công của con trai mình.

Trong bài phỏng vấn mới nhất trên Forbes, lập trình viên Nguyễn Hà Đông - cha đẻ của tựa game đình đám Flappy Bird - đã chia sẻ thêm nhiều điều. 

"Flappy Bird được thiết kế để chơi thư giãn trong vài phút", theo Đông, khi nhiều người cuồng trò chơi này, "tôi cảm thấy chuyện này có vấn đề. Để giải quyết vấn đề đó, tốt nhất là tôi nên gỡ bỏ Flappy Bird. Để nó biến mất mãi mãi".

Khi được hỏi về doanh thu 50.000 USD mỗi ngày theo số liệu từ The Verge, Đông từ chối xác nhận thông tin này. "Tôi không biết chính xác, nhưng tôi nghĩ là rất nhiều", Đông khẳng định.

Hà Đông muốn xóa bỏ một sản phẩm gây nghiện để cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Ảnh: Quốc Huy. 

Theo Forbes, tạp chí này đã thực hiện cuộc phỏng vấn chớp nhoáng với Nguyễn Hà Đông tại một khách sạn ở Hà Nội, trước khi anh diện kiến Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Anh còn cho biết cha mẹ anh không hề biết đến sự tồn tại của Flappy Bird cho đến khi giới truyền thông rầm rộ đưa tin về anh.

Trong cuộc trao đổi ngắn này, Forbes mô tả Nguyễn Hà Đông như một lập trình viên có vẻ ngoài đậm chất thể thao. Anh liên tục hút thuốc trong buổi phỏng vấn và vẽ nguệch ngoạc một chú khỉ trên mẩu giấy khi đang trò chuyện.

"Tôi không nghĩ đó là sai lầm. Đó như một sự giải thoát". Đông chia sẻ khi được hỏi về quyết định gỡ bỏ trò chơi Flappy Bird. "Cuộc sống của tôi đã không còn thoải mái như trước kia. Tôi không thể ngủ được", Đông kể. Và khi xóa bỏ Flappy Bird, anh cảm thấy nhẹ nhõm. 

"Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã ủng hộ trò chơi của tôi. Sau thành công của Flappy Bird, tôi cảm thấy tự tin và có toàn quyền thực hiện những gì mình muốn", Đông cho biết. Khi được hỏi về những tựa game "nhái" Flappy Bird, anh cho biết đã chơi qua trò Ironpants và thấy "trò chơi đó cũng hay".

Theo Zing

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận