Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng màn hình iPhone bị tối

Nhung Le   Nhung Le
Ngày đăng: 22/04/2023
0 bình luận

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng màn hình iPhone bị tối

Màn hình iPhone bị tối là tình trạng không phải hiếm gặp khi bạn sử dụng iPhone . Cũng có khá là nhiều người dùng phàn nàn và cảm thấy khó chịu về tình trạng này

1. Biểu hiện của màn hình iPhone lúc sáng lúc tối

Nguyên nhân đầu tiên là do tính năng tối màn hình tự động được kích hoạt mà không có bất kỳ sự tác động, điều chỉnh từ phía người dùng. Đôi khi màn hình điều chỉnh ở ánh sáng không phù hợp với ánh sáng môi trường. Và từ đó gây cho người dùng không ít cảm giác khó chịu.

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng màn hình iPhone bị tối

Màn hình iPhone bị giảm độ sáng bất thường và đột ngột trong những lúc quan trọng nhất. Đặc biệt trong những lúc bạn đang xem phim, chơi game,… giải trí vào những lúc thư giản nhất

2. Nguyên nhân màn hình iPhone bị tối

Do chế độ nguồn điện thấp

Khi sử dụng iPhone, người dùng ít để ý đến chế độ này, khi đang trong chế độ này iPhone không còn đủ năng lượng để hoạt động nên nó sẽ tự động giảm độ sáng màn hình để tiết kiệm điện năng duy trì sử dụng trong khoảng thời gian ngắn còn lại trước khi tìm thấy nguồn năng lượng từ bộ sạc.

Pin yếu

Pin yếu hoặc hết pin cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến cho màn hình của iPhone tự nhiên tối. Khi pin yếu, iPhone sẽ không còn năng lượng để hoạt động nữa và từ đó màn hình bị tối xuống để tiết kiệm pin hoặc bị tối đen màn hình vì sập nguồn.

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng màn hình iPhone bị tối

Cảm biến ánh sáng phía trên bị vật cản che khuất

Khi các bạn sử dụng điện thoại quay ngang như xem phim, chơi game, đọc sách,... Lúc này ngón tay của bạn có thể đã che mất cảm biến ánh sáng, hoặc một số trường hợp do viền của những tấm dán màn hình hơi dày đôi khi cũng che mất cảm biến khiến nó giảm độ sáng màn hình để phù hợp với môi trường.

Nhiệt độ trên máy tăng cao

Nhiệt độ trên máy tăng cao cũng có thể khiến cho màn hình của điện thoại bị tối đột ngột. Tuy nhiên, một điều mới mẻ của những dòng điện thoại nhà Apple đã trang bị tính năng tự động tối màn hình khi iPhone trong tình trạng quá nóng trên các phiên bản iOS về sau.

Cập nhật ứng dụng bị lỗi hoặc tải về ứng dụng không tương thích

Cập nhật ứng dụng bị lỗi hoặc tải về những ứng dụng không tương thích với hệ điều hành. Từ đó dẫn đến tình trạng iPhone bị nhiễm virus, mã độc và tất cả cũng có thể khiến cho phần mềm của iPhone bị xung đột và làm treo máy.

Phần cứng, bo mạch bên trong bị hỏng

Phần cứng, bo mạch bên trong chiếc iPhone bị hỏng có thể bắt nguồn từ việc điện thoại bị rơi vỡ, va đập, ngấm nước hoặc do sạc bằng bộ sạc có chất lượng kém.

Ngoài ra miếng dán màn hình hoặc kính cường lực được dùng không phù hợp với kích thước của màn hình cũng có thể gây ra tình trạng iPhone bị tối màn hình đột ngột.

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng màn hình iPhone bị tối

3. Cách khắc phục màn hình bị tối:

Có 2 cách để tùy chỉnh lại độ sáng màn hình iPhone hiện nay:

Cách 1: Bạn mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt từ dưới lên khi đang ở màn hình chính của thiết bị và thực hiện kéo chỉnh ở ô độ sáng tùy theo nhu cầu.

Cách 2: Mở Cài đặt, chọn mục Màn hình & Độ sáng. Tiếp theo là bạn kéo thanh trượt để tùy chỉnh độ sáng theo nhu cầu.

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng màn hình iPhone bị tối

Kiểm tra và sạc pin đầy đủ với bộ sạc chuẩn

Ngay khi máy báo pin yếu, đặt điện thoại à sạc nó với bộ sạc chuẩn để đảm bảo chất lượng cũng như an toàn cho máy. Hơn thế nữa, bạn cũng nên kiểm tra nguồn điện vào để đảm bảo nó iPhone của bạn luôn được nạp điện liên tục không ngắt quãng.

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng màn hình iPhone bị tối

Loại bỏ vật cản cảm biến

Bộ phận cảm biến iPhone nằm ở viền màn hình (từ iPhone 8 trở xuống) và phần noth tai thỏ

Tản nhiệt cho thiết bị

iPhone của bạn đang sử dụng một ứng dụng nào đó hoặc đang chơi game mà cảm biến không bị che khuất, pin thì vẫn đầy, nhưng màn hình bỗng nhiên tối thì có thể thiết bị của bạn đang trong tình trạng quá tải và nóng lên. Bạn hãy thoát khỏi ứng dụng để máy nằm yên khoảng hơn 30 phút đến khi máy hết nóng thì sử dụng tiếp

Khởi động lại thiết bị

Nếu iPhone của bạn bị tối màn do xung đột linh kiện thiết bị bên trong, lúc này bạn cần khởi động lại thiết bị. Bạn chỉ cần nhấn giữ tổ hợp phím Nguồn + Home hoặc Nguồn + Giảm âm lượng đối với iPhone 7 trở về sau cho đến khi thấy logo Apple.

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng màn hình iPhone bị tối

Cập nhật iPhone lên hệ điều hành iOS mới

Việc sử dụng hệ điều hành iOS cũ cũng là một trong nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng iPhone bị tối màn hình. Do đó, bạn nên kiểm tra bản cập nhật trên thiết bị của mình thường xuyên.

Nếu phát hiện thấy hệ điều hành iOS mới nhưng máy vẫn chưa được cập nhật thì bạn nên tiến hành cập nhật ngay lập tức.

 (từ iPhone X trở lên), bạn hãy đảm bảo rằng ở khu vực đó không có vật cản che cảm biến. Nếu phần viền miếng dán màn khá dày, bạn hãy thay thế bằng miếng dán khác, để đảm bảo cảm biến hoạt động tốt.

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng màn hình iPhone bị tối

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo