Nhật - Mỹ chuẩn bị cho "đại chiến" robot khổng lồ

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Mới đây, một công ty robot của Mỹ đã thách thức Nhật Bản tham gia một cuộc chiến tay đôi giữa robot khổng lồ hai nước. Đáp lại lời mời này, Nhật đã chấp nhận và hứa sẽ có một trận “thư hùng” vô tiền khoán hậu.
 
 
Công ty sẽ đại diện cho Mỹ là MegaBots và của Nhật Bản là công ty Suidobashi. MegaBots tuần trước đã đăng một đoạn video lên youtube thách thức công ty Nhật Bản: "Suidobashi, chúng tôi có một robot khổng lồ. Các bạn cũng có một robot khổng lồ. Việc cần làm đã hiển nhiên quá rồi. Chúng tôi thách đấu các bạn cho một cuộc chiến robot."
 
Công ty MegaBot đã tạo ra một con robot mang tên Mark II nặng 12.000 pound (tương đương 5,4 tấn), một cỗ máy chiến đấu cơ của công nghệ đỉnh cao. "Bởi vì chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi thích bổ sung thêm những khẩu súng cỡ lớn cho Mark II. Chúng có thể bắn ra những viên đạn sơn nặng 3 pound với tốc độ 47 mét/ giây", công ty này nói thêm.
 
MegaBots chỉ muốn đưa Mark II đấu với một con robot duy nhất, đó là robot Kuratas, được chế tạo bởi công ty Suidobashi của Nhật Bản. "Các bạn hãy chuẩn bị nhé và đặt tên cho chiến trận lần này. Trong vòng một năm nữa, chúng tôi sẽ đưa robot của mình đến chiến đấu.
  

 Đáp lại lời mời thách thức, giám đốc công ty Suidobashi ông Kogoro Kurata nói: "Thật thú vị, tôi sẽ cho họ một cuộc chiến mà họ muốn". Ông cũng mỉa mai sản phẩm của Megabots: "Chỉ cần tạo ra một cái gì đó rất lớn, rồi gắn cả bó súng vào nó, khi đó sẽ trở thành ... siêu nhân Mỹ ".

Ông khẳng định rằng: "Chúng tôi không thể để cho nước khác giành chiến thắng. Robot khổng lồ là văn hóa Nhật Bản."

Được biết, Kuratas là một con robot có bốn chân và có thể đứng thẳng lên để theo dõi xung quanh với chiều cao tối đa là khoảng 4 mét và trọng lượng khoảng 4,5 tấn, nó có thể di chuyển với tốc độ tối đa là 10 km/h trên bốn bánh xe.

Việc phát triển con robot này hầu hết được ông Kurata dựa vào các mô hình mà ông lấy cảm hứng từ bộ phim "Sōkō Kihei Botomuzu" của Nhật. Trận thư hùng giữa hai “đứa con cưng” của nền công nghệ robot hai nước hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn.

 
 

Tổng hợp
 
Mời bạn xem thêm:
 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận