Nhiếp ảnh sáng tạo: "lắp ghép" hai khuôn mặt trong một bức hình

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Hẳn nhiều người xem sẽ cảm thấy thích thú khi xem những bức hình ghép hai nửa khuôn mặt khác nhau này.
 
Nghệ sĩ người Croatia - Ino Zeljak luôn có niềm cảm hứng với dự án kỹ thuật Photoshop. Trong tác phẩm mới của mình Metamorfoza, Ino Zeljak đã sử dụng phần mềm Photoshop để khám phá những điểm tương đồng về thể chất cũng như sự khác biệt tồn tại giữa những người bạn hay anh chị em có quan hệ di truyền.
 
Cụ thể, Zeljak đã ghép hai nửa hình ảnh khuôn mặt của chị em gái, mẹ và con gái, những người bạn tốt... để tạo thành một bức chân dung độc đáo.
 
Thoạt nhìn qua, nhiều người khó nhận thấy sự khác biệt. Nhưng khi xem xét kỹ, người xem nhìn ra sự khác biệt và có phần biến dạng trên khuôn mặt. Sự khác biệt đó thể hiện rõ nhất trong các chi tiết như làn da, đôi mắt, khóe miệng, hình dáng mũi, màu môi...
 
Sự pha trộn giữa hai cá thể trong cùng một khuôn mặt duy nhất đôi khi khiến người xem khó hiểu bởi họ khó lòng có thể xác định được đâu là điểm kết thúc và điểm nào là nơi bắt đầu. 
 
Làn da đã bị lão hóa bởi thời gian, đôi mắt chùng chảy xệ lộ rõ khuôn mặt đã có tuổi của người mẹ. Phía bên kia, làn da căng mịn, hồng hào như là minh chứng cho sự tươi mới của tuổi trẻ.
 
 

Nhìn vào bức tranh, bạn sẽ nhận ra phía khuôn mặt bên phải là của người anh trai với phần râu và đôi lông mày rậm hơn.
 
Anh trai và em gái.
 
Với đôi mắt xanh và cánh mũi nhỏ hơn,  sự khác biệt trong bức ảnh ghép khuôn mặt đôi bạn thân này sẽ được nhận ra dễ dàng hơn.
 

Đôi bạn thân.

Mặc dù là chị em gái nhưng phần khuôn mặt của hai chị em có nhiều điểm khác biệt. Nổi bật nhất là màu mắt (nâu, vàng), cùng khóe miệng.
 

Chị em gái.
 

Dường như đôi mắt và ánh nhìn là điểm khác biệt dễ nhận ra nhất của sự "lắp ghép" này.
 

Anh em trai.
 

Dù giống nhau như "hai giọt nước" nhưng nếu bạn để ý sẽ nhận ra sự khác biệt ở đuôi mắt của hai chị em sinh đôi này - phần đuôi mắt phần mặt bên trái dài hơn.


Chị em sinh đôi.
 

Nhìn vào bức ảnh này, liệu bạn có nhận ra phía bên mặt nào là anh trai và đâu là em gái?
 

Anh trai và em gái.

 

Theo Kênh 14
 
Mời bạn xem thêm:
 

Kỹ thuật nhiếp ảnh dưới nước khiến bạn "lác mắt"
Phong cách nhiếp ảnh mới: ngã dập mặt trên Instagram
10 mẹo đơn giản và hữu ích trong nhiếp ảnh


 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận