Những công việc lương cao cho người không thích áp lực

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Dựa theo dữ liệu từ Bộ Lao động Mỹ, Laurence Shatkin, Tiến sĩ, chuyên gia thông tin nghề nghiệp đã so sánh và đưa ra 17 công việc có lương cao với áp lực thấp.

 

 1. Bác sĩ chỉnh răng

Sức chịu áp lực: 67.0 Mức lương trung bình hàng năm: 196,270 USD Công việc: Kiểm tra, chẩn đoán, điều trị tật răng so le và dị tật khoang miệng; thiết kế và làm giả các dụng cụ để tổ chức lại răng, hàm duy trì chức năng bình thường của răng, cải thiện ngoại hình Yêu cầu giáo dục: Cử nhân, bốn năm học nha khoa và một đến hai năm đào tạo tại nơi cư trú.

 2. Kỹ sư hàng hải và kiến trúc sư hải quân

Sức chịu áp lực: 67.0 Mức lương trung bình hàng năm: 94,040 USD Công việc: Thiết kế, xây dựng và bảo dưỡng tàu bao gồm các tàu sân bay, tàu ngầm, thuyền buồm và tàu chở dầu. Kỹ sư hàng hải làm việc trên các hệ thống cơ khí như động cơ đẩy và hệ thống lái. Kiến trúc sư hải quân làm việc thiết kế cơ bản gồm hình dạng và độ bền của thân tàu. Yêu cầu giáo dục: Cử nhân (kinh nghiệm thực hành được đánh giá cao).

 3. Kỹ sư phần cứng máy tính

 Sức chịu áp lực: 67.0  Mức lương trung bình hàng năm: 106,930 USD Công việc: Tìm kiếm, thiết kế, phát triển hoặc thử nghiệm máy tính hay những thiết bị liên quan đến máy tính nhằm mục đích thương mại, công nghiệp, quân sự hay khoa học. Yêu cầu giáo dục: Cử nhân từ một chương trình được ủy nhiệm.

4. Nhà khoa học thực phẩm

Sức chịu áp lực: 55.8 Mức lương trung bình hàng năm: 65,340 USD Công việc: Đảm bảo rằng những cơ sở nông nghiệp đạt năng suất và thực phẩm an toàn. Yêu cầu giáo dục: Tối thiểu một bằng cử nhân từ một tổ chức sau trung học được công nhận; nhiều là có trình độ tiến sĩ.

5. Nhà thiên văn học

Sức chịu áp lực: 62.0 Mức lương trung bình hàng năm: 110,440 USD Công việc: Quan sát, nghiên cứu và giải thích các hiện tượng thiên văn để nâng cao kiến thức cơ bản hoặc ứng dụng những thông tin đó vào các vấn đề thực tế. Yêu cầu giáo dục: Cử nhân, nhưng hầu hết các nhà thiên văn học đều có một bằng thạc sĩ và tiến sĩ.

6. Nhà kinh tế học

Sức chịu áp lực: 63.3 Mức lương trung bình hàng năm: 101,450 USD Công việc: Các nhà kinh tế học nghiên cứu sản xuất và phân phối các nguồn lực, hàng hóa và dịch vụ. Yêu cầu giáo dục: Cử nhân.

7. Nhà khoa học chính trị

Sức chịu áp lực: 60.8 Mức lương trung bình hàng năm: 100,900 USD Công việc: Các nhà khoa học chính trị nghiên cứu nguồn gốc, sự phát triển và phân tích cấu trúc và hoạt động của xu hướng và hệ thống chính trị Yêu cầu giáo dục: Cử nhân, tiếp theo là bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ khoa học chính trị, hành chính công hay một lĩnh vực liên quan.

8. Nhà toán học

Sức chịu áp lực: 57.3 Mức lương trung bình hàng năm: 103,310 USD Công việc: Tiến hành nghiên cứu toán học cơ bản hoặc ứng dụng kỹ thuật toán học vào khoa học, quản lý và các lĩnh vực khác; giải quyết những vấn đề trong các lĩnh vực khác nhau sử dụng các phương pháp toán học.  Yêu cầu giáo dục: Cử nhân hoặc Thạc sĩ đối với những người muốn làm việc trong chính phủ và học vị Tiến sĩ có thể được yêu cầu khi làm việc cho các công ty tư nhân.

9. Giáo viên luật

Sức chịu áp lực: 62.8 Mức lương trung bình hàng năm: 122,280 USD  Công việc: Dạy các khóa học về luật. Yêu cầu giáo dục: Cử nhân và bằng luật.

10. Chuyên viên thống kê

Sức chịu áp lực: 63.8 Mức lương trung bình hàng năm: 107,740 USD Công việc: Chuyên viên thống kê phân tích các chi phí về rủi ro và sự bất định về mặt tài chính. Yêu cầu giáo dục: Cử nhân và một loạt các bài kiểm tra để được chứng nhận.

11. Nhà vật lý

Sức chịu áp lực: 61.3 Mức lương trung bình hàng năm: 117,040 USD Công việc: Tiến hành nghiên cứu các hiện tượng vật lý, phát triển các lý thuyết trên cơ sở quan sát và thực nghiệm và đưa ra phương pháp để áp dụng các lý thuyết và định luật vật lý. Yêu cầu giáo dục: Tiến sĩ đối với hầu hết các công việc nghiên cứu.

 

12. Kỹ thuật viên đo thị lực

Sức chịu áp lực: 70.3 Mức lương trung bình hàng năm: 111,640 USD Công việc: Thực hiện khám mắt để kiểm tra bệnh và các vấn đề tầm nhìn. Họ kê toa kính mắt hoặc kính áp tròng khi cần thiết. Yêu cầu giáo dục: Cử nhân, bác sĩ của chương trình đo thị lực bốn năm và một giấy phép nhà nước.

 

 

13. Nhà quản lý hệ thống thông tin máy tính

Sức chịu áp lực: 64.3 Mức lương trung bình hàng năm: 132,570 USD Công việc: những lao động này giúp xác định các mục tiêu công nghệ của một tổ chức và có trách nhiệm bổ sung hệ thống máy tính thích hợp để đáp ứng những mục tiêu đó. Yêu cầu nghề nghiệp: Cử nhân

 

 

14. Chỉ đạo nghệ thuật

Sức chịu áp lực: 69.0 Mức lương trung bình hàng năm: 96,650 USD Công việc: Người chỉ đạo nghệ thuật chịu trách nhiệm về phong cách hình ảnh và những hình ảnh ở tạp chí, báo chí, bao bì sản phẩm, những tác phẩm điện ảnh và truyền hình. Yêu cầu giáo dục: Cử nhân hoăc kinh nghiệm làm việc trước đó.

 

 

15. Chuyên viên thống kê

Sức chịu áp lực: 64.0 Mức lương trung bình hàng năm: 83,310 USD Công việc: Sử dụng các phương pháp thống kê để thu thập và phân tích dữ liệu, giúp giải quyết những vấn đề thực tế trong kinh doanh, kỹ thuật, khoa học hoặc các lĩnh vực khác. Yêu cầu công việc: Thông thường phải có bằng tốt nghiệp.

 

 

16. Nhà địa học (ngoại trừ nhà thủy văn và nhà địa lý học)

Sức chịu áp lực: 62.5 Mức lương trung bình hàng năm: 108,420 USD Công việc: Nghiên cứu thành phần, cấu trúc và các khía cạnh vật lý của trái đất. Yêu cầu giáo dục: Tối thiểu Bằng cử nhân (tại một số bang của nước Mỹ, nhà địa học có thể cần một giấy phép).

 

 

17. Người phát triển phần mềm ứng dụng

Sức chịu áp lực: 65.0 Mức lương trung bình hàng năm: 96,260 USD Công việc: Phát triển, sáng tạo và chỉnh sửa những phần mềm ứng dụng máy tính chung và những chương trình tiện ích chuyên dụng. Yêu cầu giáo dục: Cử nhân và các kỹ năng lập trình máy tính giỏi.
 
 
 
 
Theo Zing
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận