Những bộ dụng cụ để gian lận trong thi cử tại Trung Quốc

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Công an Trung Quốc vừa công bố những công nghệ mà các sĩ tử dốt và lười sử dụng hòng vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học.

Nhập mô tả cho ảnh
Bộ dụng cụ phức tạp nhất bao gồm một dây ăng ten bằng đồng để phát hình ảnh ra ngoài phòng thi, một điện thoại di động rẻ và một tai nghe để nhận đáp án. Những cục pin để cấp điện cho hệ thống.
Nhập mô tả cho ảnh
Học sinh ghi hình đề thi trên giấy bằng camera trên một loại bút đặc biệt. Sau đó chúng phát hình ảnh ra ngoài bằng dây ăng ten đồng.
Nhập mô tả cho ảnh
Cảnh sát cầm bộ thu tín hiệu mà những kẻ trợ giúp học sinh gian lận sử dụng bên ngoài phòng thi để nhận nội dung đề thi. Sau đó kẻ hỗ trợ sẽ tìm kiếm đáp án rồi đọc cho thí sinh qua bộ phát sóng.
Nhập mô tả cho ảnh
Khi nhét những tai nghe không dây như thế này vào tai, thí sinh có thể nghe rõ đáp án mà không thu hút sự chú ý của giám thị.
Nhập mô tả cho ảnh
Toàn bộ hệ thống có thể nằm gọn trong một áo khoác, với dây ăng ten ở trên cổ áo, còn những thứ khác nằm gọn trong túi áo hoặc túi quần.
Nhập mô tả cho ảnh
Những kẻ sản xuất bộ dụng cụ gian lận thích dùng điện thoại rẻ bởi chúng có thể tháo ra và lắp lại những điện thoại như thế một cách dễ dàng.
Nhập mô tả cho ảnh
Ngoài ra học sinh gian lận có thể dùng loại đồng hồ chứa camera và bộ phát sóng để ghi hình rồi truyền dữ liệu ra bên ngoài. Sau đó chúng nhận đáp án qua tai nghe không dây trong tai.
Nhập mô tả cho ảnh
Hiện nay giám thị tại Trung Quốc mang theo thiết bị dò sóng radio vào phòng thi để có thể phát hiện hành vi truyền dữ liệu ra ngoài.
Nhập mô tả cho ảnh
Nhiều học sinh viết kiến thức ra tay bằng bút cực tím. Sau đó, khi vào phòng thi, chúng dùng một đèn siêu nhỏ để soi lên tay khiến các chữ hiện ra.

Ảnh: Daily Mail

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận