Những bông hoa được tạo nên từ hàng ngàn mảnh gốm sứ

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Công việc của cô gái này là nghiên cứu vẻ đẹp và sự khắc nghiệt của thế giới tự nhiên, ngôn ngữ điêu khắc của cô lấy cảm hứng từ cảnh quan và thiên nhiên xung quanh.

Với những chủ đề về ký ức, bản sắc, tự nhiên và địa danh, cô đã tạo nên những tác phẩm tuyệt vời từ hàng ngàn mảnh sứ thu thập được. Những mảnh gốm được ghép lại không chỉ nhờ kỹ thuật thủ công điêu luyện mà còn mang theo cả sự tinh tế và sống động.

Cô là Zemer Peled (1983) sinh ra và lớn lên trong một cộng đồng nông thôn Kibbutz, phía bắc Israel. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân tại Học viện Nghệ thuật và Thiết kế Bezalel ở Jerusalem, cô tiếp tục tốt nghiệp Thạc sĩ tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hoàng gia. Trong những năm gần đây, tác phẩm của cô đã được trưng bày tại nhiều bảo tàng lớn ở Israel và quốc tế. Hiện cô đang sống và tập trung sáng tạo tại Trung tâm Nghệ thuật Archie Bray Foundation (Helena, Montana, Mỹ).

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp sáng tạo từ các tác phẩm gốm sứ của Zemer Peled.

 

Peled cho biết, những tác phẩm của cô trước đây được lấy cảm hứng chủ yếu từ màu xanh và màu trắng của hoa văn trên gốm sứ Igezara Nhật Bản. Năm 2015 này, cô vẫn tiếp tục lấy cảm hứng từ gốm sứ Nhật Bản với màu sắc nổi bật là: Kakiemon và Imari. Dựa trên họa tiết của loại gốm sứ nổi tiếng này, cô đang phát triển một bảng màu mới bao gồm màu đỏ, cam, xanh lá cây, vàng, và xanh coban.

 

Tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

Những tuyệt tác nghệ thuật từ dây thép
Choáng ngợp với nghệ thuật đám đông của Trung Quốc
Tranh vẽ 3D nghệ thuật đến nghẹt thở

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận