Những bức ảnh nổi tiếng gây tranh cãi trong lịch sử

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Đây là một trong những bức ảnh nổi tiếng nhất trong lịch sử của thành phố New York. Mỹ. Những bức ảnh mô tả 11 người công nhân cảm thấy rất thoải mái khi họ cùng nghỉ ngơi, ăn trưa, giải trí... tất cả trên những thanh thép (mà không có sự bảo vệ nào) ở tầng 69 của Trung tâm Rockefeller.


Cuộc sống của 11 người công nhân trên tầng 69 của Trung tâm Rockefeller

Tác giả của bức ảnh ấn tượng, với tên gọi "Bữa ăn trưa trên đỉnh một tòa nhà chọc trời” này làCharles C. Ebbets. Chùm ảnh này đã được công bố ngay sau đó trên tờ New York Herald Tribune vào ngày 29/9/1932 được coi là một tiếng chuông báo động về tình trạng mất an toàn lao động, đồng thời lên án sự thờ ơ của các nhà đầu tư trước tính mạng của người lao động.


Nhiếp ảnh gia Charles C. Ebbets

Trung tâm Rockefeller được khởi công xây dựng vào năm 1930, được coi là “một thành phố trong thành phố” nổi tiếng với 19 công trình kết hợp văn phòng, trung tâm mua sắm và giải trí, với diện tích trên 22 hecta, tại trung tâm thành phố Manhattan.


Cùng ăn trưa...

Ngày nay trung tâm Rockefeller trông thật sầm uất và tráng lệ là vậy, song ít ai biết được rằng, đã rất nhiều công nhân tham gia xây dựng đã phải bỏ mạng vì họ đã phải làm việc trong điều kiện thiếu thốn những thiết bị bảo hộ lao động. Bởi vào thời điểm đó, cuộc khủng hoảng tài chính lớn nhất trong lịch sử thế giới vào năm 1930 đã khiến những người lao động, đặc biệt là những người nhập cư tới New York, rơi vào cảnh túng quẫn hơn bao giờ hết. Họ phải chấp nhận những công việc mạo hiểm, đơn giản chỉ là để có thể kiếm được một mẩu bánh mỳ.


...nghỉ ngơi

... và giải trí ngay trên những thanh thép nằm lơ lửng trên không

Họ phải chấp nhận những công việc mạo hiểm, đơn giản chỉ là để có thể kiếm được một mẩu bánh mỳ
 

Theo VCTV

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận