Những bức ảnh trừu tượng chỉ thiên tài mới có thể giải mã

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Những bức ảnh khó hiểu này nhằm phê phán thói hư tật xấu của con người trong xã hội. Liệu bạn có đủ thông minh để giải đáp ẩn ý của tác giả qua ảnh dưới đây?

Dưới đây là những bức hình của tác giả nỏi tiếng chuyên vẽ ảnh minh họa người Tây Ban Nha, Joan Cornella. Tác phẩm của ông thường nhằm mục đích vạch trần và phê phán những thói hư, tật xấu của con người trong xã hội hiện nay. Nếu bạn có thể giải thích được nội dung của những bức hình sau đây thì chúc mừng vì chỉ số IQ của bạn thuộc nhóm người cực thông minh

Dù chỉ là những hình ảnh minh họa, thế nhưng ý nghĩa của nó lại vô cùng sâu sắc. Đặc biệt, không phải ai cũng có thể đưa ra lời giải đáp hợp lý cho chúng. Những hình ảnh này thực sự đang khiến dân mạng xôn xao với rất nhiều ý kiến trái chiều.

Cùng xem những bức hình dưới đây để thử tài đoán hình ảnh của bạn và tham khảo đáp án phía dưới nhé các bạn!

Bức ảnh số 1.

Bức ảnh số 2.

Bức ảnh số 3.

Bức ảnh số 4.

Bức ảnh số 5.

Bức ảnh số 6.

Bức ảnh số 7.

Bức ảnh số 8.

1. Phản ánh thứ tình yêu giả tạo chỉ mang tính hình thức. Khi bình yên thì vui vẻ, nhưng khi vợ gặp nạn thì chồng tỉnh bơ như không thấy (hình 2). Sau khi nhận được món quà từ kẻ thù là bàn tay của vợ, người chồng vẫn không hề lo lắng, thậm chí còn lấy bàn tay vợ làm vật trang trí (hình 6).

2. Bài học trong những bức hình này là khi lòng tốt đặt nhầm chỗ sẽ gây ra họa lớn. Giúp đỡ người khác là điều cần cần thiết trong cuộc sống, tuy nhiên nên cân nhắc đúng việc để có phương pháp giúp đỡ hợp lý nhất.

3. Sự lạnh lùng của xã hội chính là nguyên nhân khiến nhiều người bị chết oan. Không thương cảm cho nạn nhân, dư luận xã hội còn đem câu chuyện ra bàn tán, cân đo, đong, đếm, soi mói, cười nhạo dù đâu đó vẫn còn có chút tình người (hình 6).

4.  Phê phán sự gian xảo của một số người trong xã hội, thậm chí sẵn sàng giết người vô tội để đạt được mục đích. Người áo hồng đánh bóng trúng anh áo vàng khiến anh ngã xuống sau người áo đỏ. Tuy nhiên, vì gặp người đòi nợ và dọa giết mình, anh áo đỏ đã lấy luôn cột ăng-ten phía sau để đâm ông cầm dao. Cuối cùng, người được hưởng lợi chỉ có người áo hồng.

5. Bức ảnh này là  phản ánh hiện tượng giới trẻ thần tượng ca sĩ hoặc diễn viên quá mức.

6. Qúa lương thiện không phải lúc nào cũng tốt là bài học được rút ra trong bức ảnh này.

7. Phê phán trào lưu selfie ở mọi đối tượng, mọi tầng lớp.

8. Vì tình yêu, con người có thể hy sinh và chịu đựng tất cả, thậm chí cả hình thức.

 

Tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

Câu chuyện lịch sử đằng sau những bức ảnh nổi tiếng
Bức ảnh khiến dân mạng tranh cãi đến phát điên: Cô bé ở trên hay dưới nước?
24 bức ảnh có thật khiến bạn không tin vào mắt mình

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận