Những bức vẽ tuyệt vời bằng Paint khó tin của cụ già 97 tuổi

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

 Nếu có thể tổng kết một nét chung trong giới nghệ sĩ, có lẽ đó chính là khả năng sáng tạo không giới hạn của họ. Một người nghệ sĩ lớn có thể cho ra đời những tác phẩm xuất chúng, trong những điều kiện mà chúng ta tưởng chừng như không bao giờ xảy ra được. Đó cũng chính là trường hợp của người nghệ sĩ Hal Lasko đã 97 tuổi đời. Không cần tới các công cụ phần mềm chuyên nghiệp, ông Hal Lasko chỉ cần tới bộ công cụ vẽ Paint trong Windows 1995 - vốn được tích hợp trong HĐH Windows của Microsoft và đã bị bỏ rơi cách đây nhiều năm - để tạo nên những bức tranh không tưởng.

Một trong số các tác phẩm của nghệ sĩ Lasko.

Những bức tranh mà ông tạo ra quả thực vô cùng tuyệt vời và được ví như sự kết hợp hoàn hảo giữa "kỹ thuật vẽ tranh điêu luyện cùng nghệ thuật ảnh màu 8-bit". Tất cả được thực hiện chỉ bằng phần mềm Paint đơn giản có trên 1 HĐH đã gần 2 thập kỉ của Microsoft. Đó là chưa kể tới ông Lasko còn bị suy giảm thị lực nghiêm trọng và mắt không còn nhìn được rõ. Rất may, nhờ các công cụ giúp phóng đại các hình ảnh trên máy tính, ông vẫn có thể thực hiện các thao tác mà không vấp phải quá nhiều khó khăn.

Trước khi đến với niềm đam mê nghệ thuật này, Lasko từng là nhà thiết kế đồ họa, một người thảo văn thư cho quân đội trong Thế chiến II. Sau đó ông chuyển sang nghề thợ in trước khi nghỉ hưu vào năm 1970. Gia đình chính là những người đã giới thiệu cho Lasko công cụ vẽ Microsoft Paint và ông đam mê chúng từ đó. Hiện ông đã có 1 bộ sưu tập tranh in để bán trên website của mình. Bạn có thể xem 1 đoạn phim thời sự ngắn có tên Pixel Painter nói về sự nghiệp của Lasko bên dưới.

Những tác phẩm của nghệ sĩ Hal Lasko khiến chúng ta không thể không nhớ tới Tatsuo Horiuchi - một nghệ sĩ 73 tuổi người Nhật Bản - mới đây cũng giới thiệu 1 bộ sưu tập ảnh được vẽ từ phần mềm văn phòng Excel cũng của Microsoft. Quả thực, những tác phẩm của 2 cụ là minh chứng hùng hồn cho thấy không có gì có thể là giới hạn đối với 1 người nghệ sĩ lớn.

Theo Trí Thức Trẻ

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận