Những cách chúc Tết đậm chất công nghệ đêm Giao thừa

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Là một nét đẹp truyền thông vào mỗi dịp Tết, thế nhưng tại sao không sử dụng công nghệ để gửi đi những lời chúc này?

Thời điểm giao thời, chuyển giao giữa năm cũ và năm mới luôn là lúc người ta muốn gửi cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất cho một năm mới đủ đầy và hạnh phúc. Dĩ nhiên, nếu gặp nhau trực tiếp được trong những ngày đầu xuân thì thật tuyệt vời nhưng không phải ai cũng có điều kiện làm được điều đó.
 
Dẫu vậy, với sự giúp sức của công nghệ, bạn vẫn có thể gửi đến người thân những câu chúc đầu xuân mà không hề gặp phải sự cản trở nào về mặt vật lý. Bên cạnh đó, ở thời điểm đêm giao thừa, tình trạng nghẽn mạng khi nhắn tin SMS hay gọi điện bằng mạng viễn thông cũng có thê xảy ra. Vậy làm sao để những lời chúc vẫn được gửi đi nhanh và đúng thời điểm nhất?

1. Mạng xã hội

Những cách chúc Tết đậm chất công nghệ đêm Giao thừa 1Những ngày đầu năm cũng là lúc mạng xã hội được nhuộm bởi sắc đỏ đến từ sự may mắn của những lời chúc mà cộng đồng mạng đăng tải.

Nếu có sử dụng các mạng xã hội phổ biến như Facebook trong những ngày qua, hẳn là bạn cũng nhận thấy việc bận rộn chuẩn bị cho ngày Tết dường như không làm ảnh hưởng là bao đến... thời gian một người dành cho loại hình kết nối xã hội cực kì phổ biến này. Vì lí do nêu trên, chúc Tết qua mạng xã hội được cho là hình thức được ưa chuộng và thuận tiện nhất hiện nay với đa dạng các hình thức, từ những thông điệp đơn thuần, hình ảnh cho tới những đường link đến các nội dung, thông điệp ý nghĩa.

Thêm vào đó, để chắc chắn người nhận sẽ đọc được lời chúc được gửi đến, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng Tag. Tuy nhiên, khi sử dụng Tag, bạn cũng nên chú ý bởi nếu có ai đó bạn vô tình bỏ quên, họ sẽ rất buồn đấy! Nhìn chung, ưu điểm khi sử dụng mạng xã hội để chúc Tết là sự phổ biến, nhanh gọn, tiện lợi nhưng sẽ không có tính cá nhân cao.

2. Email

Những cách chúc Tết đậm chất công nghệ đêm Giao thừa 2Gửi lời chúc bằng email cũng có những điểm vượt trội và nét độc đáo riêng.

Vượt trội hơn hình thức chúc Tết qua mạng xã hội là hình thức email bởi khi email có tính riêng tư và cá nhân cao hơn cùng các hình thức truyền tải cũng đa dạng không kém. Bạn có thể đính kèm theo mail rất nhiều thứ: từ một tấm thiệp tự thiết kế cho đến một đoạn lời chúc tự thu âm...

Thế nhưng, email không phải phù hợp với mọi người, nếu như bạn định chúc Tết đối tác hoặc đồng nghiệp, bạn hoàn toàn có thể sử dụng email nhưng nếu dùng email để chúc Tết... nửa còn lại, chắc chắn người ấy sẽ không được vui lắm đâu.

3. Nhắn tin qua các ứng dụng OTT

Những cách chúc Tết đậm chất công nghệ đêm Giao thừa 32013 là một năm chứng kiến sự xuất hiện ồ ạt của các ứng dụng nhắn tin OTT tại Việt Nam.

Chỉ cần một kết nối Wi-Fi hoặc 3G ổn đinh là bạn đã có thể tự tin và thoải mái nhắn tin cho bạn bè mà không sợ nghẽn mạng thông qua các ứng dụng nhắn tin OTT, công nghệ làm sôi sục cộng đồng trong suốt năm qua với sự phổ biến của một số ứng dụng được đánh giá là ngang ngửa cả công cụ nhắn tin của ông lớn Facebook. Hình thức thông điệp có thể truyền tải qua các ứng dụng OTT cũng rất đa dạng. Bên cạnh đó, nhiều ứng dụng còn có các gói emoji riêng để phục vụ cho Tết Nguyên đán của Việt Nam nữa đấy!

Còn nếu bạn không sợ nghẽn mạng để trung thành với tin nhắn SMS truyền thống, hiện có rất nhiều ứng dụng nhắn tin bên thứ ba miễn phí trên các nền tảng hệ điều hành phổ biến đều có hỗ trợ cho phép hẹn giờ và gửi tin nhắn đến bất kì ai, do đó bạn có thể loại bỏ đi nỗi lo quên gửi tin nhắn chúc mừng đến một người quan trọng vào giờ phút đầu tiên của năm mới rồi!

Theo PLXH

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận