Những cách kích pin iPhone cực hiệu quả

Nhung Le   Nhung Le
Ngày đăng: 18/09/2023
0 bình luận

Nếu iPhone của bạn thường xuyên bị tụt pin nhanh chóng thậm chí sập nguồn thì bài viết này đặc biệt dành cho bạn. 


1. Kích pin điện thoại là gì?
Kích pin điện thoại chính là sử dụng thiết bị có điện áp cao hơn để sạc khi pin đã cạn kiệt dưới mức bình thường nhằm thay đổi hết các thông số, từ số chu kỳ sạc đến dung lượng pin tối đa.

Các trường hợp bạn cần kích pin điện thoại: Điện thoại sau một khoảng thời gian dài không sử dụng gặp tình trạng cắm sạc không lên điện hoặc điện thoại cắm sạc đến hàng giờ đồ hồ nhưng vẫn không lên cho dù vẫn báo đang sạc pin.

 


2. Cách kích Pin iPhone chi tiết đơn giản hiệu quả nhất

 • Tắt nguồn và khởi động lại để kích pin iPhone

Đây là một trong những cách kích pin iPhone nhanh chóng và được mọi người sử dụng phổ biến nhất.

Việc tắt nguồn sẽ giúp điện thoại có thời gian nghỉ để hồi phục năng lượng sau khoảng thời gian hoạt động hết công suất. Vì vậy, khởi động lại máy lại sẽ giúp bạn có thêm một thời gian ngắn nữa để sử dụng thiết bị.

 • Hard Reset iPhone

(Lưu ý: Trước khi thực hiện cách kích pin iPhone này bạn nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu cá nhân. Vì trong quá trình thao tác, máy sẽ có khoảng thời gian Restore lại thiết bị và có thể sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu.)

Bước 1: Cắm sạc cho điện thoại iPhone vào nguồn điện ổn định. Nhấn giữ đồng thời 2 nút HOME và POWER trong khoảng 1 phút.

Bước 2: Để điện thoại nghỉ trong khoảng 30 phút. Sau đó, bạn bật nguồn lên thì sẽ dùng lại như bình thường.

 • Cắm sạc cho iPhone bằng nguồn điện ổn định hoặc máy tính

Với cách kích pin iPhone này, điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý là sử dụng nguồn điện sạc có điện áp ổn định. Nếu bạn không thể đảm bảo vấn đề này thì có thể sạc qua máy tính hoặc laptop.

 

 • Đưa iPhone về chế độ DFU Mode

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính đã bật phần mềm iTunes bằng cáp Lightning.

Bước 2: Giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng trong vòng 10 giây. Đến khi màn hình của iPhone tắt hẳn.

Bước 3: Lần lượt thả nút nguồn ra nhưng vẫn giữ nút giảm âm lượng. Đến khi màn hình iTunes hiển thị ra giao diện khôi phục thiết bị, màn hình iPhone của bạn vẫn tối thì đã vào được DFU thành công.

3. Hướng dẫn cách kích điện thoại pin rời khi bị liệt đơn giản

 • Vệ sinh các điểm kết nối

Vệ sinh pin và các điểm kết nối cũng là cách kích pin tại nhà đơn giản để giải quyết vấn đề này.

Vì điện thoại iPhone sau một thời gian dài sử dụng sẽ gặp phải tình trạng các điểm kết nối giữa pin và bảng mạch bị rỉ sét. Đây không chỉ là nguyên nhân làm giảm tuổi thọ pin của iPhone mà còn gây giảm hiệu suất nạp pin.

 

 • Làm lạnh pin iPhone

Dùng giấy báo để gói hoặc bỏ pin vào bao ni lông 2 lớp và bỏ nó vào trong trong túi nhựa kín để tránh bị ướt. Và đặt pin vào ngăn đông tủ lạnh.

Sau khoảng 3 ngày, tháo hết các lớp bảo vệ, để pin ở nơi khô ráo tránh để pin tiếp xúc ánh nắng mặt trời trong 2 ngày là có thể lắp pin vào điện thoại.

Nhưng lưu ý, bạn chưa được bật nguồn mà phải cắm sạc trong 48 giờ tiếp theo. Như vậy bạn đã thực hiện xong việc kích pin iPhone.

 • Kích pin thủ công bằng Pin 9V

Dùng 2 đoạn dây kết nối 2 với 2 cực của viên pin 9V và 2 cực của quả pin trong thời gian từ 10 đến 60 giây. Khi pin ấm lên, tiến hành gỡ dây điện ra ngay. Sau đó, gắn pin vào điện thoại, tiếp tục sạc với củ sạc bình thường và mở nguồn điện thoại.

 • Dùng bóng đèn nhỏ xả pin

Cách làm này giúp xả pin sâu và sau đó iPhone của bạn sẽ sạc lại thật đầy hết mức có thể.

Thao tác khá tương tự cách kích pin bằng pin 9V. Bạn vẫn sẽ cần đến 2 đoạn dây để kết nối với 2 cực của quả pin, rồi kết nối chúng với bóng đèn 1.5V. Bóng đèn sẽ có nhiệm vụ "hút cạn" năng lượng cho tới khi pin cạn hẳn.


4. Mẹo sử dụng giúp pin iPhone không bị kiệt
Nên sạc pin khi điện thoại báo Pin yếu hoặc cần sạc pin, hạn chế tối đa trường hợp pin về 1-2% hoặc hết kiệt mới bắt đầu sạc. Để đảm bảo việc này bạn có thể chuẩn bị sạc pin dự phòng cho chiếc iPhone mình.

Không nên "quên" thiết bị quá lâu mà không sử dụng đến. Với trường hợp bạn không có nhu cầu sử dụng thì cũng nên sạc đầy thiết bị khoảng 1 tuần 1 lần.

Bạn có thể để điện thoại ở chế độ tiết kiệm pin để có thể kéo dài thời gian sử dụng pin và tránh việc thiết bị phải sạc nhiều lần và liên tục.
 

 

 

 

 

   

      Viết bình luận
      Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
      zalo