Những câu hỏi thường gặp với người dùng Ronin 2

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

DJI vừa cho ra mắt Ronin 2 với nhiều cải tiến vượt bậc. Tạo nên bước ngoặt lịch sử cho dòng Ronin- bộ tay cầm chống rung cho camera. Sau đây là những câu hỏi mà người dùng Ronin 2 thường gặp

1. Điểm khác biệt giữa ronin và ronnin 2

Cũng như Ronin, Ronin 2 được thiết kế cũng như 1 thiết bị tay cầm gắn camera nhưng nó đa năng, linh hoạt hơn nhiều với ngàm gắn xe hơi, lắp trên không, cablecam và Steadicam. Động cơ mô-men xoắn cao cấp giúp cho Ronin 2 có trọng tải lớn hơn và các thuật toán GPS mới cho phép nó hoạt động trơn tru trong các môi trường nhiều biến động. Cùng với nhiều cải tiến khác, Ronin 2 mang lại một mức độ ổn định mới cho người dùng Ronin.

2. Trọng tải tối đa của Ronnin 2

Trọng tải tối đa của Ronin 2 là khoảng 13,6 kg. Chúng tôi đã thử nghiệm và thấy được Ronnin 2 có thể kiểm soát đễ dàng 1 Arri Alexa Mini với ống kính Canon CINE-SERVO 17-120mm.

3. Ronin 2 nặng bao nhiêu kg?
Ronin 2 nặng khoảng 4,2 kg
4. Ronin 2 hoạt đổng ổn định, hiệu suất cao và độ chính xác cao hơn so với Ronin, Ronin M, Ronin MX đúng không?
Chính xác, Ronin 2 được tạo ra với động cơ mạnh mẽ hơn nhờ chế độ SmoothTrack của nó mà Ronin 2 được tăng cường hiệu suất , hoạt động mượt mà hơn. Mo đun GPS cho phép Ronin 2 hoạt động trong các tình huống G-force cao.
5. Ba chế độ hoạt động trước đó vẫn tiếp tục được thiết kế trên Ronnin 2 chứ?
Chính xác, ba cách hoạt động trước đó, bao gồm đứng thẳng, quay xuống dưới, và cặp đều có sẵn với ronin 2. Điểm mới ở đây là người dùng có thể chuyển đổi giữa các chế độ tahwngr đứng và quay dưới mà không phải thay đổi hướng của máy ảnh. Người dùng có thể khóa động cơ yaw cho 2 trục trong khi sử dụng ronin 2 với Steadicam. Bạn có thể khóa từng trục để có thể set up, cân bằng và vận chuyển tốt hơn.
6. Làm thế nào để truc mới
Nút ngắt kết nối nhanh gắn trên Ronin 2, cho phép bạn set up nhanh hơn trong các tình huống khác nhau, và cho phép chuyển đổi dễ dàng từ tay cầm sang ứng dụng trên xe và trên không.
Ronin 2 có thể đứng thẳng được không?
Không, Tuy nhiên, tay và thiết kế vòng tay mới của Ronin 2 đi kèm với chân có thể thu vào toàn bộ hệ thống gimbal có thể đứng vững trên mặt phẳng. Tay cầm có thể tháo rời hoặc tách ra khi không cần thiết lúc ghi hình hay trong quá trình vận chuyển.
Pin
1. Loại pin ronnin 2 sử dụng
Pin ronin 2 tương tự như pin Inspire 2
2. Các dòng pin của Ronin có tương thích với Ronin 2 ko?
Không. Ronin 2 chỉ tương thích với pin Ronin 2 hoặc Inspire 2 và KHÔNG tương thích với bất kỳ loại pin Ronin nào.
3. Thời lượng sử dụng pin cho ronnin 2
Khi sạc điện cho Ronin 2 và camera red dragon, thì hệ thống pin kép của ronin 2 sẽ kéo dài 2.5 giờ
4. Thời gian sẽ sạc đầy pin cho ronin 2
Khi bạn sử dụng củ sạc Inspire 2 thì mất khoảng 90 phút để sạc đầy 2 pin.
5. Pin hot- swappable là gì?
Là pin có khả năng tháo gỡ và thay thế trong khi điện ngừng hoạt động mà vẫn đảm bảo năng lượng tối đa sẵn có. Ví dụ: khi quay một cảnh mà pin đang hoạt động yếu, thì bạn có thể tháo lắp pin mà không cần tắt hệ thống camera, gimbal hoặc phụ kiện. Pin hot swappable có thể hoán đổi do đó cho phép bạn chụp liên tục và không bị gián đoạn.
6. Tôi cso thể sửu dụng pin ronin với các sản phẩm của bên thứ 3 ví dụ như monitors?
Được. Hệ thống pin được thiết kế với 1 cổng P-TAP cho phép bạn cung cấp điện cho các phụ kiện khác kèm với cáp điện tiêu chuẩn.
Camera
1. Camera nào tương thích với Ronin 2?
Ronin 2 tương thích với rất nhiều máy ảnh. Cái camera lớn nhất chúng tôi đã thử nghiệm cho đến nay là Arri Alexa Mini với ống kính Canon CINE-SERVO 17-120mm.
2. Tôi có thể kiểm soát hoàn toàn các camera gắn trên Ronin 2?
Với máy ảnh được chọn, bạn có thể cái đặt các ứng dụng như IOS, tỉ lệ khung hình, Độ phân giải hoặc start/stop thông qua Modul điều khiển camera.
3. Ống kính to nhất mà tôi có thể gắn lên ronnin 2?
Ống kính lớn nhất mà tôi đã thử nghiệm trên ronin cùng với 1 chiếc Alexa Mini có trọng lượng khoảng 3kg. Tuy nhiên kích thước của ống kính còn thay đổi thùy thuộc vào các camera khác nhau.

 
Control điều khiển
1. Ronin 2 có đi kèm với điều khiển?
Có. Điều khiển mới nhỏ hơn trước và thêm một cần điều khiển nữa. Nó cũng có băng tần điều khiển kép 2,4 GHz và 5,8 GHz.
2. Điểm khác nhau chính giữa điều khiển mới so với cái trước
Người dùng có thể thay đổi tốc độ điều khiển của phím điều khiển trực tiếp trên bộ điều khiển từ xa bằng cách chỉnh các núm, mà không thay đổi bất kỳ cài đặt nào trong ứng dụng gimbal hoặc trực tiếp trên Ronin 2.
3. Phạm vi kiểm soát của Ronin 2
Khoảng 1km
4. App hỗ trợ mới là gì? Và tôi sử dụng nó như thế nào?
Ứng dụng mới này có tất cả các thông số cơ bản của gimbal như cài đặt Smoothtrack, độ cứng của động cơ và các chế độ hoạt động của gimbal. Bao gồm các tính năng thông minh mới như như Panorama, Timelapse và điều khiển trực tiếp các máy ảnh được hỗ trợ
5. Màn hình mới có tác dụng gì?
Màn hình cảm ứng cực mạnh mới của Ronin 2 cung cấp sự tiện lợi trong việc thay đổi cài đặt gimbal mà không cần sử dụng thiết bị di động trực tiếp trên gimbal. Với màn hình tích hợp, người dùng có thể thay đổi hầu hết các cài đặt mà họ nhìn thấy trên app mới
6. Tôi có thể dùng điều khiển thứ 3 cho ronin 2?
Được chứ
Phụ kiện
Tôi có thể dùng các phụ kiện của các dòng Ronin trước cho Ronin 2 ko?
Không được.

 

 
 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận