Những chiếc điện thoại từng làm "rung chuyển" làng công nghệ thế giới

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Đây đều là những cái tên đã làm ngành công nghiệp di động thay đổi bằng thiết kế rất phong cách hay những tính năng đột phá.
 

Ngày nay, có hàng triệu, thậm chí là hàng trăm triệu mẫu điện thoại khác nhau trên thế giới. Nhưng bạn có biết rằng, chúng đều lấy ý tưởng cơ bản từ những chiếc điện thoại từng là "huyền thoại" của thế giới. 

 

Motorola Startac (1996)

Đây là chiếc điện thoại có thiết kế dạng gập độc đáo cũng như kích thước nhỏ nhắn – đặc điểm đã trở thành một trong số các tiêu chí hướng tới cho những mẫu điện thoại ra đời sau đó. Riêng về Motorola Startac, đây là chiếc điện thoại có thể lưu được danh bạ 99 số, có thời lượng pin 4 giờ liên tục. 

Nokia 9000 (1996)

Sản phẩm này của Nokia có thể xem là chiếc điện thoại thông minh (smartphone) đầu tiên trên thế giới với các khả năng tiên tiến: gửi và nhận email, duyệt web…. 

Nokia 9000 có thiết kế với 2 bàn phím: Một bàn phím QWERTY phía trong và bàn phím thông thường phía ngoài. Máy nặng 397 gram, bộ nhớ trong 8 MB và chạy hệ điều hành GEOS 3.0.

Nokia 5110 (1998)

 

Đây được mệnh danh là “cục gạch” bền nhất của Nokia và cũng là chiếc điện thoại phổ biến được nhiều người tin dùng bởi các yếu tố: Pin "trâu", sóng khỏe, dễ sử dụng và khó hỏng hóc.

Sharp J-SH04 (2000)

Có thể xem Sharp J-SH04 là “ông tổ” của các thiết bị di động có khả năng chụp và chia sẻ ảnh ngay. Dù chỉ mang camera 0,1 Mpx nhưng Sharp J-SH04 có khả năng tải lên ngay lập tức những gì mình vừa chụp được cho bạn bè xem qua mạng di động.

Sharp J-SH04 không phải là điện thoại được tích hợp camera đầu tiên bởi chiếc Samsung SCH-V200 cũng đã được tích hợp camera trước đó nhưng nó chỉ có thể chụp ảnh và lưu lại chứ chưa có tính năng chia sẻ.

Palm Treo 650 (2004)


 

Treo 650 chạy hệ điều hành Paml OS. Sản phẩm này nổi bật với khả năng xem email, duyệt web và cũng như nhiều tính năng phục vụ cho công việc khác. Bên cạnh đó, máy còn có thể chụp ảnh bằng camera và nghe nhạc di động. Đây đều là các tính năng đang có trên smartphone hiện đại.

LG KE850 Prada (2006)

Đây chính là chiếc điện thoại có màn hình cảm ứng điện dung đầu tiên. Trước đó, hầu hết các điện thoại tuy đã có màn hình cảm ứng nhưng là cảm ứng điện trở. Ưu điểm của màn hình cảm ứng điện dung là hỗ trợ đa điểm và khả năng hiển thị sáng hơn.

iPhone (2007)

Đây chính là thiết bị “bước ngoặt” cho nền công nghiệp smartphone phát triển mạnh về sau. Dù thiết kế không mấy nổi bật, cũng không có những tính năng tiên phong nhưng iPhone biết tổng hợp nó lại theo cách hoàn toàn mới và “mê hoặc” người dùng.

T-Mobile G1 (2008)

Đây là thiết bị chúng ta đã từng đề cập, nó là smartphone chạy nền tảng Android đầu tiên. Nền tảng này hiện đang thống trị thế giới với thị phần khổng lồ, áp đảo các nền tảng di động khác.

Samsung SCH-R900 (2010)

Chúng ta hiện đã và đang bước trên kỉ nguyên của mạng di động 4G LTE. Nhưng ít ai biết rằng Samsung SCH-R900 chính là cái tên đầu tiên hỗ trợ mạng di động này. Tuy nhiên, do máy có cấu hình yếu cộng với mạng 4G chưa phát triển, chiếc điện thoại tiên phong này “chết yểu” ngay sau đó.

 

Theo Yan

Mời bạn xem thêm:

Tuyệt chiêu lau chùi điện thoại sạch không tì vết
10 tình huống không nên lôi điện thoại ra dùng
15 mẫu vỏ điện thoại độc đáo

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận