Những con tôm kỳ lạ nhất thế giới

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Có họa tiết hoa văn chấm vàng, có màu xanh, lưỡng tính, bạch tạng... là những điều kỳ lạ phát hiện ở một số con tôm trong thời gian qua.

 
Con tôm kỳ lạ có họa tiết hoa văn chấm vàng và cam này đã được tìm thấy trong lô hàng hải sản tại Nhà hàng Summer Shack ở Cambridge, Anh Quốc. Theo ước tính, tỷ lệ đột biến màu vỏ hoa văn ở tôm hùm là vào khoảng 1/ 30 triệu.
 
 
Anh Ben Murdock, 30 tuổi, thuyền trưởng của Tàu đánh bắt cá Arielle Hope đã bắt được một con tôm hùm kỳ lạ với 2 thân màu khác biệt tại khu vực biển gần Đảo Monhegan, bang Maine, Mỹ. Tỷ lệ chính xác của hiện tượng đột biến này theo ước tính của Học viện Nghiên cứu Maine là vào khoảng 1/50 triệu.
 
 
Tờ Portland Press Herald cho biết, hai ngư dân tại Mỹ đã tình cờ bắt được tôm hùm bạch tạng quý hiếm trong cùng một tuần. Theo các nhà khoa học, những con tôm hùm bạch tạng là vô cùng quý hiếm. Tỷ lệ xuất hiện của chúng là 1/100 triệu con.
 
 
Theo trang Gizmodo, một ngư dân ở Fort Pierce, Florida, Mỹ đã tình cờ cậu được con tôm tích lớn dài tới 46cm.
 
 
Một ngư dân Canada đang sở hữu con tôm hùm màu xanh đẹp và hiếm đến mức trong hai triệu con chỉ có một có màu sắc như thế.
 
 
Theo ước tính, có khoảng 50 triệu con tôm hùm thì mới có 1 con mang giới tính nửa đực, nửa cái. Con tôm hùm lưỡng tính này được tìm thấy tại vịnh Felix, đảo Newfoundland, Canada. Thân của nó được chia ra thành 2 màu riêng biệt là nâu đỏ và xanh dương.
 
Theo Infonet 
Mời bạn xem thêm:
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận