Những công việc tồi tệ nhất thế giới

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Những công việc dưới đây được cho là tồi tệ nhất thế giới song người trong nghề được nhận mức thu nhập xứng đáng so với công sức bỏ ra.
 

1. Thử thức ăn của chó, mèo
 

Đây là công việc nhằm kiểm thử chất lượng của thức ăn dành cho thú cưng như chó mèo để chắc chắn rằng nó đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về chất lượng, đặc biệt là các sản phẩm thức ăn dành cho vật nuôi của các thương hiệu nổi tiếng. Người làm công việc này sẽ phải kiểm định thức ăn dành cho chó (hoặc mèo) trong các hộp mẫu thử bằng cách ngửi và ăn nó. 


 

Kiểm định thức ăn vật nuôi được xem là nghề tồi tệ nhất bởi những người làm công việc này phải ăn thức ăn của chó, mèo với nguyên liệu làm từ thịt động vật tươi sống được làm khô, mặc dù chất lượng đảm bảo đạt chuẩn con người có thể ăn được.

Mức lương cho người mới vào nghề là 20.000 euro mỗi tháng. Còn với những giám đốc kỹ thuật giàu kinh nghiệm có trách nhiệm phát triển các công thức thức ăn mới và tham mưu về các vấn đề kỹ thuật, pháp lý trong kinh doanh sẽ được hưởng mức lương lên tới hơn 50.000 euro. 

2. Hướng dẫn viên du lịch thám hiểm dành cho thiếu niên
 

Công việc này gồm hướng dẫn địa điểm du lịch thám hiểm dành cho thiếu niên từ 15 đến 18 tuổi còn khá thiếu kinh nghiệm trong các môi trường xa lạ và thiếu thốn tiện nghi sinh hoạt.

"Đối với nhiều người trẻ tuổi, đây là lần đầu tiên họ đã phải đối mặt với những trách nhiệm và hậu quả của các hành động của họ," Vanessa Johnson, một nhà lãnh đạo của World Challenge Expedition, người có nhóm leo núi Kilimanjaro chia sẻ.

Mức lương thông thường cho công việc này là từ 1.200 euro đến 2.500 euro cho một chuyến đi kéo dài 4 tuần. Điểm kinh khủng nhất của công việc này là phải điều trị những chấn thương thường gặp của khách du lịch.

3. Kỹ thuật viên khử trùng
 

Công việc yêu cầu người làm phải làm việc trong môi trường ô nhiễm và tiếp xúc trực tiếp với các loại chất khử trùng độc hại.

Điểm tồi tệ nhất của công việc này đó là phải làm sạch những hiện trường sau các vụ án giết người, tai nạn giao thông hay thậm chí cả những vụ tự sát. Bên cạnh đó người nhận công việc này phải dọn dẹp cả một khu nhà chất đầy rác và chuột chạy quanh.

Mức lương cho kỹ thuật viên khử trùng là từ 14.500 đến 22.000 euro.

4. Kỹ sư khí sinh học
 

 

Công việc chủ yếu của kỹ sư này là xây dựng các nhà máy sinh học ở những nước đang phát triển. Điểm kinh khủng nhất khi làm việc là khi phải xây dựng một hệ thống chứa đầy chất thải của con người và động vật cũng như các loại chất thải khác để sản xuất khí sinh học có thể được sử dụng được trong việc nấu và thắp sáng.

Mức lương cho người mới vào nghề là khoảng 10.000 euro còn với những kỹ sư có nhiều kinh nghiệm là 30.000 euro.

5. Nhà động vật học bảo tồn loài lươn
 

Công việc chủ yếu là bảo tồn loài lươn châu Âu đang đứng trước nguy cơ diệt chủng. Để thống kê được số lượng cá thể loài động vật này, những người làm nghề phải đến bờ sông Thames và những con sông khác hoặc các đầm lầy để tìm kiếm, thậm chí phải lăn lộn dưới mặt đất hoặc bùn lầy để bắt từng con lươn. 

Điểm tồi tệ nhất của công việc này đó là những người làm nghề đều cảm thấy có lỗi khi phát hiện ra con người đã gây ra rất nhiều thiệt hại cho thiên nhiên. Tuy nhiên họ lại có thêm những trải nghiệm và kiến thức thực tế về thế giới hoang dã.

6. Người tiếp thị sản phẩm qua các kênh bán hàng
 

Đây là công việc chủ yếu bán hàng và tiếp thị nhiều chủng loại hàng hóa khác nhau một cách trực tiếp trên các kênh truyền hình.

Công việc nghe không có vẻ nghiêm trọng nhưng tồi tệ nhất là khi những người làm nghề này phải nói đi nói lại nhiều lần một nội dung tẻ nhạt mà các nhà quảng cáo yêu cầu. Họ phải tự nghiên cứu và học thuộc nằm lòng các thông tin về sản phẩm trước khi lên sóng.

Mức lương cho công việc này vào khoảng 30.000 euro cho một người bình thường và 55.000 euro cho những tiếp thị viên nổi tiếng hơn.

 

Theo Zing

Mời bạn xem thêm:

7 công việc thú vị nhất thế giới
13 công việc đặc biệt nhất hành tinh
7 công việc có lương từ 40 triệu đồng ở Việt Nam năm 2014

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận