Những điện thoại 'đồ cổ' vẫn hút khách Việt

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Dù ra đời từ năm 2001 như Siemens SL45 hay từ 2005 như BlackBerry 8700, nhưng những mẫu điện thoại từng một thời được coi là "huyền thoại" này hiện vẫn được nhiều người tìm mua vì nhiều lý do đặc biệt.

BlackBerry 8700: smartphone "nồi đồng cối đá"

Ra mắt vào năm 2005, BB 8700 là một một smartphone "huyền thoại" của RIM vào thời điểm đó. Đây cũng là thiết bị cầm tay đầu tiên của RIM hỗ trợ mạng Edge (nhanh gấp ba lần GPRS và chậm hơn 3G). Thiết bị này có bộ nhớ flash 64MB, SDRAM 16MB, bàn phím QWERTY đầy đủ, màn hình QVGA 65.000 màu.

BB 8700 là mẫu điện thoại được tổng thống Mỹ Obama sử dụng trong một thời gian dài, cho đến khi ông chuyển sang dòng smartphone cao cấp hơn vì lý do an ninh.

Ở Việt Nam, BB 8700 đã qua sử dụng (phiên bản mở khóa của các nhà mạng nước ngoài) hiện có giá khoảng 400 nghìn đồng. Giá rẻ, phần cứng bền, kiểu dáng gai góc, hầm hố và khá đầy đủ tính năng là lý do khiến mẫu điện thoại này được giới sinh viên và những người yêu công nghệ săn lùng.

HTC HD2: ông vua đa nền tảng

Mẫu smartphone ra mắt năm 2009 của HTC được những người yêu công nghệ tôn sùng là "huyền thoại" nhờ khả năng chạy được rất nhiều hệ điều hành di động như: Windows  Mobile, Windows Phone, Android, Ubuntu, Firefox OS, MeeGo và cả... Windows RT!

HTC HD2 được mệnh danh là "ông vua đa nền tảng".

Nhờ hỗ trợ nhiều nền tảng, HTC HD2 cũng được cho là mẫu điện thoại có nhiều phiên bản ROM Cook (hệ điều hành tùy biến) nhất. Với giá 2 triệu đồng cho một chiếc HD2 đã qua sử dụng, các "vọc sĩ" có thể làm được nhiều điều với mẫu điện thoại này.

Siemens SL45: báu vật âm thanh

Ra đời từ năm 2001, Siemens SL45 là điện thoại di động đầu tiên có bộ nhớ mở rộng và trình chơi nhạc mp3. Nhiều người yêu công nghệ gọi đây là một "báu vật âm thanh" vì thiết bị này có khả năng cho ra chất âm tuyệt vời, được nhiều người nhận xét là "hơn cả những dòng máy mp3 trên thị trường". Một vài diễn đàn công nghệ ở VN cũng được lập ra cho những ai yêu thích dòng máy này có thể trao đổi và giao lưu kinh nghiệm.

Báu vật âm nhạc của Siemens.

Ngoài ra, dân "độ" máy cũng rất thích SL45 vì khả năng tùy biến cao, cả về phần mềm lẫn phần cứng. Những "vọc sĩ" ở Việt Nam thường chế lại vỏ gỗ cho SL45, độ pin, độ thẻ nhớ dung lượng cao để SL45 chứa được nhiều bài hát hơn và dùng kèm điện thoại này với những tai nghe đắt tiền.

Giá của SL45 hiện tại tùy thuộc vào người bán và hiện trạng máy. Máy đã qua sử dụng và chưa "độ" lại có giá khoảng 500 nghìn đồng.

Nokia N9: tiền thân của dòng Lumia

Lên kệ vào tháng 9/2011, Nokia N9 là mẫu điện thoại duy nhất của Nokia được trang bị hệ điều hành MeeGo (phát triển từ nhân Linux tương tự Android). Các dòng Lumia về sau của Nokia cũng lấy cảm hứng thiết kế từ chiếc Nokia N9 này.

Nokia N9 là đại diện duy nhất của hệ điều hành Meego.

Trên thị trường, Nokia N9 hiện có giá dao động từ 4 triệu đến 8 triệu đồng (tùy tình trạng máy). Những người tìm đến Nokia N9 là những người sưu tầm, hoặc đơn giản là muốn có một sự khác biệt với số đông. Thao tác sử dụng trên chiếc điện thoại này cũng hết sức "điệu nghệ" với những pha vuốt chạm từ mép màn hình để đóng ứng dụng và quản lý đa nhiệm.

Ngoài MeeGo, Nokia N9 cũng có thể cài được hệ điều hành Sailfish OS và thậm chí là Android 4.0 nhờ những bản ROM tùy biến.

Theo Infonet

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận