Những lầm tưởng tai hại về điện thoại di động

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Chúng ta vẫn hay lầm tưởng về những tác hại của điện thoại di động.Nhưng thực tế,một số tin đồn đó hoàn toàn sai.
 

1. Điện thoại di động có thể khiến một trạm xăng phát nổ: Sai. 
 


Điện thoại di động không khiến trạm xăng phát nổ 
 

Chắc chắn, bạn đã thấy các biển cảnh báo tại các trạm xăng cấm sử dụng điện thoại di động. Được biết, huyền thoại này bắt nguồn từ những tin đồn. 

Thực tế, chưa có một chiếc điện thoại nào là thủ phạm gây ra đám cháy ở trạm xăng. Đã có rất nhiều nghiên cứu và thử nghiệm đều đưa ra kết luận như thế này. 

Sự lo lắng có lẽ đến từ quan điểm pin của điện thoại di động có thể tạo ra tia lửa điện khiến một số chất lỏng xung quanh đó bốc chay. Tuy nhiên, trừ khi pin của bạn bị hỏng nặng, còn không thì điều này không xảy ra. 

2. Điện thoại di động có thể nấu chín một quả trứng. Sai. 

Kể từ khi điện thoại di động xuất hiện, đã có nhiều tin đồn chúng phát ra một số loại tia vô hình có thể nấu chín thức ăn một cách từ từ. Thậm chí, còn có một đoạn video cho thấy cách một cách điện thoại di động có thể nấu chính một quả trứng.

Đúng là điện thoại di động phát ra bức xạ nhưng đó là một phần nhỏ năng lượng (điện thoại di động thông thường chỉ có thể tạo ra 0.25W) cần thiết để nấu chín một quả trứng. Nó chắc chắn không thể tạo ra khoảng 70 độ hoặc cao hơn để bạn có thể nấu chín thức ăn. Thậm chí, một chiếc điện thoại 100 độ đã chứng minh không thể nấu chín một quả trứng. Nó chỉ làm nóng quả trứng hơn 1 độ mà thôi. 

3. Điện thoại di động gây ung thư não. Sai (cho đến nay). 

Nhiều người tin rằng, bức xạ từ điện thoại có thể làm cho chúng ta khó chịu một chút đặc biệt là khi chúng ta sử dụng và ngủ ngay bên cạnh điện thoại di động. 
 


Điện thoại di động gây ung thư não
 

Tuy nhiên, các nhà khoa học nghiên cứu ảnh hưởng của việc sử dụng điện thoại di động và liên kết với ung thư trong gần 20 năm đã không tìm thấy bằng chứng thuyết phục. Họ giải thích di động là các thiết bị có tần số cực thấp không có đủ năng lượng để ion hóa phân tử và thay đổi DNA

4. Sạc quá mức có thể hỏng pin. Sai. 
 


Sạc quá mức có thể hỏng pin
 

Trước đây pin của NiCad có thể bị hỏng khi chúng liên tục bị sạc đầy một nửa. Tuy nhiên, ngày nay pin Li-ion sẽ không bị tổn hại nếu bạn thường xuyên sạc. 

Vì vậy, bạn đừng nên lo lắng nếu bạn luôn sạc điện thoại di động. Đó đơn giản chỉ là một thói quen. Ngoài ra, khi điện thoại đã sạc đầy bạn không phải lo tốn điện khi các smartphone hiện nay có thể tự ngắt 

5. Đóng tất cả các ứng dụng sẽ tiết kiệm pin và làm cho điện thoại của bạn chạy nhanh hơn. Sai. 
 


Đóng các ứng dụng của điện thoại 
 

Trong khi điều này nghe có vẻ là đúng thì thực tế, việc đóng tất cả những ứng dụng chỉ giải phóng bộ nhớ của điện thoại (RAM). Theo đó, bạn sẽ làm điện thoại chậm hơn nếu khởi động các ứng dụng một lần nữa. 

Trừ khi bạn sử dụng các ứng dụng nền thì ứng dụng sẽ đóng băng. Chúng sẽ không tiếp tục tiêu hao bộ nhớ hoặc dữ liệu.

 

 

Tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

 

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận