Những máy chơi game “kinh điển” tuổi thơ “không thể không biết”

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ, trẻ em ngày nay có thể chơi game đỉnh cao, đồ họa đẹp, và có thể lựa chọn nhiều trò chơi trên điện thoại, máy tính, PC… nhưng cách đây khoảng 15 – 20 năm, đó là một sự “xa xỉ”. Thay vào đó, những máy chơi game cầm tay, máy chơi game 4 nút… được trẻ em thời đó yêu mến.
 

Dưới đây là những máy chơi game đã trở thành “huyền thoại” mà thế hệ 9x không ai là không biết:

Brick Game


 

Được gọi với cái tên khá thân mật là máy chơi game xếp hình, Brick Game chỉ bao gồm một màn hình đơn sắc và các nút bấm cơ bản. Máy có nhiều trò chơi ở dnagj đơn giản như xếp hình, đua xe, hứng bóng… nhưng vẫn gây nghiện bởi các cấp độ ngày càng khó trong đó.

NES (Nintendo Entertainment System)


 

Tại Việt Nam, máy NES được gọi là máy “Điện tử 4 nút” và cũng được trẻ em thời đó mê tới mức quên ăn quên ngủ nhờ các trò chơi cực kì hấp dẫn. Thậm chí đến ngày nay, những trò chơi đó vẫn còn có mặt và rất hấp dẫn trên di động như Super Mario, Contra, Pacman, Battle City …

Sega Mega Drive

 


 

Đây là dòng máy chơi game chuyên dụng được Sega ra mắt đầu tiên vào năm 1988, tại Việt Nam gọi là “máy điện tử 6 nút”. Ở dòng máy này, cũng có rất nhiều trò game gây nghiện như 7 Viên ngọc rồng (game ăn theo bộ truyện cùng tên), Mortal Kombat (game đối kháng, được gọi tại Việt Nam là “rồng đen”)…

PlayStation

 

 

Vào cuối năm 1994, Sony cho ra đời chiếc máy PlayStation đầu tiên và nhanh chóng thành công nhờ đồ họa đẹp mắt, các tựa game hay vào thời điểm đó. Các phiên bản tiếp theo của PlayStation cũng đạt được doanh số ấn tượng.

Đầu VCD


 

Chắc hẳn các bạn cũng đã chơi trò chơi trên đầu đĩa VCD có hỗ trợ chơi game. Chỉ với một chiếc đĩa CD có chứa 300 trò chơi (hoặc hơn) bao gồm Contra, 1942, 1943, Legend of Kage (Ninja cứu mẹ)… và hai chiếc tay cầm chơi game, rất nhiều bạn đã bị mẹ mắng vì ham chơi cả ngày không chịu học bài.

 

Theo Yan

Mời bạn xem thêm:

Những "mánh độ" bàn phím cơ của game thủ Việt
5 lý do không ngờ khiến bạn nên bắt đầu chơi game
Nếu Trung Quốc thống trị ngành công nghiệp game sẽ ra sao ?

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận