Những món ăn 'thấy đã rùng mình' ở Việt Nam

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

1. Thần dược phân dê non chứa lá ngón

Món ăn này là một món ăn khá quen thuộc đối với người dân tộc vùng núi Sơn La, được gọi theo tên dân tộc là nậm pịa. Cách thức chế biến món này cũng khá đặc biệt. Trước khi mổ thịt dê một tuần, cho dê ăn cỏ trộn lá ngón. Khi thịt, lấy phần pịa (phân non) nằm giữa đoạn dạ dày và ruột già đem ninh nhừ.

Con dê có khả năng kháng độc rất tốt, bà con vùng núi Chiềng Sinh vẫn truyền tai nhau về món lá ngón nậm pịa dê có tác dụng chữa nhiều bệnh, giúp tiêu hóa tốt, thải độc trong cơ thể. Hiện vẫn chưa có nhà khoa học nào đưa ra thông tin phân dê non có lá ngón có thể chữa bệnh.

Rùng mình những món ăn kỳ quái ở Việt Nam

2. Ăn nhau thai tăng cường sức khỏe, duy trì sắc đẹp

Mấy năm gần đây, nhau thai được đồn thổi có công dụng thần kỳ nên không ít người đua nhau mua về dùng. Nhưng thực tế nhau thai không có công dụng tốt như mong muốn, thậm chí nó còn mang nhiều mầm bệnh nguy hiểm cho người sử dụng.

Cho đến nay chưa có một công trình nghiên cứu nào chứng minh được điều này và nhau thai cũng chỉ bổ dưỡng như thịt gà, thịt bò… Thậm chí, nhau thai nếu không được xử lý đúng cách thì người dùng còn dễ bị nhiễm khuẩn, lây bệnh di truyền, đặc biệt là nhiễm virus viêm gan B, C, nhiễm khuẩn. Việc sử dụng nhau thai khó có thể đảm bảo độ an toàn cho tính mạng người sử dụng, nhất là nhau thai không rõ nguồn gốc.

 

3.  Ăn trứng ung tăng cường “năng lực đàn ông”

 

Nhiều người cho rằng trứng ung có tác dụng như Viagra khiến chị em đổ xô đi mua trứng ung. Tuy nhiên, trứng ung là loại trứng mà protein trong lòng đỏ trứng đã bị biến chất, có độc vì lưu huỳnh trong trứng đã biến thành sulfur hidro (chất gây ra mùi trứng thối).

Khi trứng bị ung thì không còn chất dinh dưỡng vì protein đã bị tiêu hủy. Thậm chí, vỏ trứng không còn tác dụng bảo vệ nên có nhiều vi khuẩn dễ dàng xâm nhập, bao gồm cả các ký sinh trùng và vi khuẩn thương hàn, sinh ra nhiều độc tố rất nguy hiểm cho cơ thể.

Rùng mình những món ăn kỳ quái ở Việt Nam

4. Uống rượu tim rắn, ăn bào thai rắn sống

Không chỉ ăn trứng ung, nhiều bà vợ còn không tiếc công săn lùng, chi tiền cho những "của hiếm" để tẩm bổ cho chồng. Một món ăn tưởng chừng chỉ có thời nguyên thủy dạo gần đây đang săn lùng gắt gao: uống rượu tim rắn sống, ăn bào thai rắn sống.

Khi mổ rắn, tim rắn được tách ra, được đánh giá là tinh túy nhất của con rắn được lấy ra cho vào một cốc rượu to. Những con rắn ngúc ngoắc cái đầu, uốn éo như giun, các chất nhầy nhầy, tanh tanh sộc tới tận đỉnh đầu khi mới được đập ra từ vỏ trứng cũng được các đại gia “quý tộc” lựa chọn làm món ăn để tăng khả năng đàn ông.

Rùng mình những món ăn kỳ quái ở Việt Nam

Rùng mình những món ăn kỳ quái ở Việt Nam

Những món ăn được các quý ông dùng để tăng cường "bản lĩnh đàn ông" hay các quý bà đầu tư vào làm đẹp da, đẹp dáng đua nhau săn lùng và không ngại chi tiền dù chẳng biết công dụng đến đâu. Thực chất những công dụng như thần dược cũng chưa có một nghiên cứu khoa học nào xác nhận, tất cả chỉ là thông tin truyền miệng. Do đó, những người “hám của lạ” cũng nên tỉnh táo trước những lời đồn để tránh trường hợp “tiền mất, tật mang”.

Theo Trí Thức Trẻ

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận