Những ôtô dị hợm bậc nhất đất Trung Quốc

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Quốc gia nào cũng có những ôtô lạ nhưng dường như Trung Quốc là nơi chúng nảy nở một cách bất thường.
 

Chiếc ôtô có hình hài như một chú Pokemon của hãng Tang Hua (Trung Quốc)

Ví dụ mới nhất là chiếc GAC WitStar xuất hiện tại triển lãm Detroit vừa qua. Đây là một ôtô có cửa dạng cánh chim nhưng… không phải lúc nào cũng hoạt động chính xác. Song, đó là chi tiết không quá mới. Điều gây sốc là hãng xe Trung Quốc đã bố trí những hàng ghế trang bị đèn neon, khiến chúng phát sáng một cách không cần thiết khi người ngồi vào xe. Chưa dừng lại ở đó, trong xe còn có cả… bể cá. Thật may mắn, tại Detroit, họ chỉ dùng cá nhựa vì chắc hẳn không ai muốn nhìn thấy những chú cá vàng chết, nổi phềnh trong một mẫu xe mới ra mắt.
 

Bể cá bên trong chiếc GAC WitStar của Trung Quốc
 

Cửa cánh chim được trang bị trên xe nhưng không phải lúc nào cũng hoạt động
 

Trước đó không lâu, tại CES 2015, một nhà sản xuất Trung Quốc cũng góp mặt với mẫu xe điện… như xe đồ chơi. Nó chỉ bố trí một chỗ ngồi cho người lái và có tốc độ tối đa là 16km/h. Không ít người khi nhìn thấy chiếc ôtô “bé hạt tiêu” này đã nghĩ ngay tới một phiên bản “người lớn” của máy cắt cỏ trong vườn nhà.


Chiếc xe nhỏ như một máy cắt cỏ trong vườn

Một chiếc ôtô khác cũng không quá xa thiết kế của ôtô đồ chơi

"Rolls-Royce" hàm cá mập

Gần đây, Tập đoàn Lishededidong New Energy Vehicle Industry có trụ sở tại Dương Châu, Giang Tô, Trung Quốc cũng giới thiệu chiếc “siêu xe điện mini” mà họ tự quảng cáo là “không phải sản phẩm copy”. Nhưng không cần quá khó cũng nhận ra đây là sự tổng hòa của Aventador, Gallardo tới concept Asterion tới từ hãng xe Ý Lamborghini. Theo Car News China, chiếc xe điện thể thao này có kích thước tổng thể dài x rộng x cao là 3880 x 1650 x 1450 (mm). Chiều dài cơ sở của xe là 1445mm. Nội thất của xe cũng được trang bị các ghế thể thao giống với các siêu xe của Lamborghini
 

Lamborghini phiên bản nhái tại Trung Quốc
 

Việc sao chép ôtô tại Trung Quốc cũng không phải là chuyện hiếm gặp khi hàng loạt những mẫu xe nổi tiếng của Range Rover, Rolls-Royce, BMW, Mercedes,… bị sao chép. Tuy nhiên, đến ngay cả những mẫu xe nhỏ, giá “bèo” cũng không thoát khỏi tay của những “nhà sản xuất” có thói quen copy. Mới đây nhất, hãng Yogomo đã tung ra chiếc 330 lắp động cơ điện với thiết kế ngoại thất gần như giống hệt với Kia Morning. 
 

Những sản phẩm nhái đã trở nên quá quen thuộc tại Trung Quốc

Rolls-Royce phiên bản lỗi của Trung Quốc

Ví dụ mới nhất là chiếc Kia Morning nhái của Yogomo

 

Tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

Siêu ý tưởng độc đáo từ chiếc ôtô cũ
Môtô độ siêu hầm hố
3 ôtô chế kiểu dáng Rolls-Royce Phantom của thợ Việt

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận