Những quy định lái xe “lạ lùng” trên thế giới

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Bạn là một người yêu thích du lịch và muốn tự do khám phá thế giới trên chiếc xe hơi của mình, nhưng trước khi lăn bánh, hãy nhớ một điều: không phải ở quốc gia nào luật lệ cũng giống nhau. Bạn sẽ lúng túng nếu gặp phải một số điều luật lạ lùng. Hãy tham khảo một số điều luật giao thông sau đây để khi đi du lịch nước ngoài bạn không bỡ ngỡ nhé!

 

1. Ở Đan Mạch, bạn cần phải kiểm tra kỹ càng để chắc rằng không có đứa bé nào ngủ dưới…gầm xe. Thật hợp lý, vì có lẽ giới chức trách lo sợ bạn sẽ vô ý cán phải một cậu bé đang ngủ dưới gầm xe.

2. Nga, Romania và Belarus là những quốc gia có yêu cầu khắt khe về vệ sinh đường phố. Bằng chứng là nếu xe của bạn quá bẩn, bạn sẽ không được phép lưu thông trên đường.

3. Những nhà làm luật ở Tây Ban Nha lại đặc biệt chú ý vào giày dép của bạn khi lái xe. Cụ thể, bạn sẽ không được ngồi sau vô-lăng nếu sử dụng dép tông, giày hở gót, giày cao gót hoặc đi chân trần.

Cũng ở Tây Ban Nha, trên một số tuyến đường một chiều có một điều luật vô cùng quái gở: bạn phải đỗ xe vào bên đường của dãy nhà đánh số lẻ vào ngày lẻ, và của dãy nhà đánh số chẵn vào ngày chẵn. Quả thật, rất…tinh vi!

4. Ở Bồ Đào Nha, bạn sẽ bị thổi phạt nếu chở xe đạp đằng sau ô tô. Thôi nhé, tạm biệt giấc mộng đạp xe cùng người yêu ở ngoại ô!

5. Những nhà làm luật ở Ý có vẻ không mấy thiện cảm lắm với thú nuôi. Bạn chỉ được phép mang tối đa một con vật (không bị nhốt) khi lái xe. Cũng ở Ý, nếu bạn bị cận thì hãy nhớ mang một cặp kính dự phòng. Tại sao à? Vì luật ghi như vậy.

6. Ở Slovenia, các lái xe KHÔNG ĐƯỢC ra tín hiệu khi vào vòng xuyến nhưng PHẢI làm vậy khi đi ra.

7. Ở Pháp, bạn buộc phải mang một dụng cụ dùng để tự kiểm tra lượng cồn đã uống. Thế này thì khỏi lo say xỉn nhé.

8. Và cảnh sát Singapore sẽ tóm cổ bạn nếu bạn đi vào chu vi 50m của người đi bộ.

9. Ở Các tiểu vương quốc Ả Rập, lạc đà là loài vật thường xuất hiện trên đường nhất. Các tài xế nơi đây phải dừng xe nhường đường cho lạc đà.

10. Một luật giao thông kỳ lạ ở Trung Quốc đó là du khách ở nước ngoài không được tự ý lái xe, các du khách đến Trung Quốc sẽ phải sử dụng phương tiện công cộng, taxi, hoặc thuê xe có tài xế riêng.

 

Tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

Khách nước ngoài kinh ngạc trước trình lái xe máy ở Việt Nam
Lưu ý vàng khi lái xe trên đường cao tốc
"Nín thở" với màn trình diễn lái xe băng qua sông trên dây cáp

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận