Những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời làm từ gỗ phế liệu

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm tuyệt vời làm từ những phần gỗ không còn sử dụng nữa được tạo ra bởi nghệ nhân người Hàn Quốc - Jaehyo Lee.
 

Công việc của nghệ nhân Jaehyo thể hiện sự tôn trọng đối với các nguyên liệu thiên nhiên cũng như mở ra một cách tiếp cận sáng tạo giúp thể hiện được đặc tính của chính các nguyên liệu đó. Anh đã đan các thanh gỗ lại và để lộ mặt cắt ra bên ngoài. Các tác phẩm độc đáo của anh đã thu hút sự quan tâm từ khắp nơi trên thế giới.

 
Bên cạnh một số mẫu được triển lãm trong triển lãm Albermarle ở London, rất nhiều sản phẩm của anh còn xuất hiện ở sảnh các khách sạn, giúp chúng đến gần với mọi người hơn.
 
Anh chia sẻ: "Tạo ra một tác phẩm nghệ thuật từ những vật liệu quen thuộc chắc chắn sẽ dễ dàng hơn. Nhưng tôi tin rằng nếu sáng tạo những thứ nổi bật khác biệt từ vật liệu phổ biến hàng ngày, hiệu quả tạo ra còn lớn hơn nhiều".
 

Một trong những tác phẩm của Jaehyo được tận dụng từ gỗ bỏ đi.
 
 
Khi sáng tạo nghệ thuật, anh không đưa ra những lựa chọn dễ dàng và nhanh chóng. Mỗi sản phẩm của anh đòi hỏi rất nhiều công sức. Các sản phẩm được sản xuất bởi chính anh và đội ngũ nghệ nhân ở xưởng của anh ở Yangpyong. Hầu hết các sản phẩm tạo ra đều tận dụng gỗ phế liệu. 
 
Anh nói: "Dù phải mất bao nhiêu thời gian để sáng tạo, dù những tác phẩm của tôi có thể lỗi thời, nhưng đó là con người tôi. Tôi làm những gì phù hợp với bản thân, vậy nên trong cái thời đại kĩ thuật số này mà tôi vẫn đang ngồi đây nện búa đây."
 
Một số tác phẩm của anh trông như phần không gian trống ở giữa các thân cây được lấp đầy bởi một chất mầu đen nhưng thực ra đó chỉ là nhờ hiệu ứng sáng tối. Để tạo ra hiệu ứng này, anh đã đốt nguyên liệu và sau đó phủ cát vào mặt tiếp xúc để tạo tương phản màu sắc 
 
"Tôi muốn thể hiện đặc điểm tự nhiên của gỗ." - Anh cho biết.
 

"Hình địa cầu là hình dáng đơn giản nhất biểu hiện năng lượng nguyên thủy của gỗ, không góc cạnh, hình dạng giống nhau từ mọi phía. Tôi muốn thể hiện được nhiều nhất cái cảm giác vốn có từ nguyên liệu."

Cùng ngắm những tác phẩm nghệ thuật độc đáo của anh: 

 

Theo Afamily

Mời bạn xem thêm:

Thần đồng Việt chế tạo máy khắc laser từ đồ phế liệu
Đỉnh cao của nghệ thuật tạo hình từ phế liệu
Đỉnh cao của nghệ thuật điêu khắc từ phế liệu           

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận