Những tật xấu cần bỏ ngay của dân công nghệ

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Công nghệ giúp cuộc sống trở nên “dễ thở” hơn song cũng biến không ít người trở thành kẻ khiếm nhã trong mắt người đối diện.

Đeo tai nghe khi nói chuyện

 

Ngày càng nhiều người thích “chụp” tai nghe lên đầu bất kể đang làm gì: nói chuyện với người khác, thanh toán tiền, trao đổi cùng đồng nghiệp. Không bỏ tai nghe xuống khiến người đối diện nghĩ họ không đủ quan trọng để được bạn chú ý.

Vừa đi vừa nhắn tin

 

Vừa đi bộ vừa nhắn tin, dừng đèn đỏ nhắn tin, mắt không lúc nào rời điện thoại dù đang ở trên đường. Không chỉ khiến người khác khó chịu, họ còn dễ gặp nguy hiểm khi nhiều người mải mê chúi mũi vào màn hình mà không biết đang đứng trước mũi xe tải.

Chụp ảnh, quay video bằng máy tính bảng

 

Tại các trận đấu bóng, họp báo, hội thảo, rạp hát, thay vì dùng điện thoại, nhiều người có thói quen giơ máy tính bảng lên để quay video hay chụp ảnh. Họ không để ý rằng mình đang ngăn cản tầm nhìn của người ngồi sau. Chưa kể, máy ảnh tablet có chất lượng rất tệ.

Chơi game tại nơi cần yên tĩnh

 

Khi được điểm cao trong game, bạn thường có thói quen hét lên sung sướng? Tốt thôi nếu khi đó đang là công viên, nhà riêng hay những nơi ồn ào. Nhiều người lại quên mất phép lịch sự cần thiết khi chơi game và la hét khi đang trong thư viện, buổi hòa nhạc, hội nghị…

Dùng bữa không quên điện thoại

 

Các vị phụ huynh thường quên chơi với con vì đang mải mê với điện thoại, các đôi tình nhân cũng quên nói chuyện với nhau vì mỗi người đang làm một việc với smartphone của mình. Tất cả những gì họ làm khi ra ngoài gặp gỡ chỉ là ngồi đối diện nhau và bấm phím.

Quá phụ thuộc vào GPS

 

Khi cần phải đến một nơi xa lạ, mọi người thường dựa vào GPS trên thiết bị để tìm chỉ đường. Tuy nhiên, hỏi dân địa phương là cách thức truyền thống, không tốn nhiều thời gian mà lại hữu ích hơn hẳn.

“Tự sướng” quá nhiều

 

Chụp ảnh “tự sướng” phổ biến đến nỗi nhiều người dùng máy ảnh trước để chụp ảnh hơn là dùng máy ảnh sau. Họ khiến người xung quanh có cảm giác bị bệnh quá yêu bản thân khi chụp nhiều, chia sẻ cũng nhiều. Không ai thích mỗi lần lên Facebook, Instagram đều nhìn thấy cả tá ảnh “tự sướng” của người khác.

Không tắt chuông

 

Nhiều người thích nhắn tin hơn gọi điện, đặc biệt khi có sự trợ giúp của các ứng dụng OTT nhắn tin miễn phí. Vấn đề là họ thường không tắt chuông điện thoại hoặc ít nhất là tắt chuông thông báo trong các phần mềm này, khiến người khác bị phân tâm khi đang làm việc.

Dùng điện thoại trong WC

 

Nghiên cứu của tổ chức Which? (Anh) cho thấy điện thoại, tablet còn bẩn hơn cả bệ bồn cầu. Tuy nhiên, khảo sát của LG năm 2013 lại chỉ ra có đến 3/4 người dùng smartphone cảm thấy thoải mái khi dùng máy trong WC công cộng. Rõ ràng, đây là hành vi vừa kỳ cục, vừa… bẩn.

Nghe nhạc ở âm lượng lớn nhất

 

Khi đi tàu, xe, bạn thường đeo tai nghe và bật âm lượng lớn nhất để có thể nghe rõ hơn. Dù vậy, những hành khách trên cùng một chuyến với bạn sẽ bị làm phiền bởi những âm thanh ồn ào, khó chịu lọt ra từ tai nghe của bạn. Chắc chắn, không ai muốn bị “phá bĩnh” khi đang cần chuyến đi yên tĩnh.

 

Du Lam/ICT News  (Theo Laptopmag)

 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận