Những vũ khí đáng sợ của quân đội Mỹ

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Quân đội Mỹ cùng và đồng minh thân cận đang sở hữu những vũ khí hiện đại mà cả thế giới không thể có.
 

Những vũ khí như máy bay không người lái MQ9 Reaper Drone, tên lửa laser Laser Avenger và xe tăng tàng hình ADAPTIV sẽ cung cấp cho quân đội Mỹ ưu thế rất lớn trong bất kỳ cuộc chiến nào trên Trái đất.

Mời độc giả cùng VnReview điểm qua những vũ khí khủng mà quân đội Mỹ đang sở hữu qua bài tổng hợp của Business Insider:

1. MQ9 Reaper Drone

Hãng sản xuất: General Atomics Aeronautical System (GA-ASI)

Năm ra mắt: 2001

Reaper đã hiện diện từ khoảng 10 năm nay, nó thường được sử dụng cho mục đích tình báo và trinh sát.

Là máy bay không người lái lớn nhất trong kho vũ khí của Mỹ, Reaper có sải cánh dài 25,6m, trọng lượng khi cất cánh là 3175kg, và tải trọng 1360kg với khả năng bay liên tục trong vòng 36 giờ.

Máy bay này có thể đọc một biển số xe từ khoảng cách 3218m trong khi đang bay ở độ cao 15,8km. Có khả năng mang theo bom trọng lượng 230kg, tên lửa không đối đất và không đối không.

2. Súng máy bắn đạn ghém AA12 Atchisson Assault Shotgun

Hãng sản xuất: Maxwell Atchisson

Năm ra mắt: 2005

AA12 có thể bắn năm viên đạn ghém 12-gauge trong một giây. Vì độ giật được giảm xuống chỉ bằng 10% so với súng shotgun thông thường nên binh lính có thể giữ AA12 trên sườn để bắn bằng một tay.

AA12 bắn ra một quả lựu đạn sức công phá mạnh hoặc phân mảnh có tên FRAG-12 trong khoảng cách lên tới 175m với hiệu quả tương tự.

Các thử nghiệm chỉ ra rằng, AA12 được thiết kế để sử dụng chiến đấu lâu dài và có thể bắn tới 9000 viên đạn mà không gây giật hoặc phải làm sạch.

Tất cả những gì người lính cần làm là bóp cò súng bốn giây để xả hết băng đạn ghém 20 viên vào mục tiêu.

3. Xe tăng tàng hình ADAPTIV

Hãng sản xuất: BAE Systems

Năm ra mắt: 2013

Được cấp bằng sáng chế và phát triển tại Thụy Điển, ADAPTIV sử dụng hồng ngoại và các tần số điện tử khác. Nó có thể làm biến mất những cỗ xe bọc thép hoặc có thể ngụy trang cho cỗ xe thành một cái gì đó khác hẳn. Ví dụ, một chiếc xe tăng có thể phát ra những tần số của một chiếc xe hơi.

Công nghệ này có thể làm biến mất những cỗ xe chiến đấu hoặc ngụy trang chúng vào trong dáng vẻ của một chiếc... xe hơi thông thường.

4. Súng laser PHASR Rifle

Hãng sản xuất: Bộ Quốc phòng (Mỹ)

Năm ra mắt: 2007

PHASR là một loại súng trường sử dụng mảng laser có tên dazzler với khả năng làm mù và mất phương hướng bất cứ ai trong tầm ngắm

Vũ khí gây mù bị hạn chế bởi Nghị định thư của Liên hợp quốc về vũ khí laser gây mù trong năm 1995, nghị định mà cho tới năm 2009 Mỹ mới đồng ý tham gia. Tuy nhiên, PHASR chỉ gây mù tạm thời do đó thoát khỏi lệnh cấm.

PHASR sử dụng một chùm laser màu xanh lá cây để tính toán khoảng cách tới mục tiêu và đảm bảo cường độ ở mức không làm mục tiêu bị mù vĩnh viễn.

5. Súng điện Taser Shockwave

Hãng sản xuất: Taser

Năm ra mắt: 2008

Taser có thể chích điện một đám đông với chỉ một nút bấm. Các đầu phát điện Taser có thể được xếp chồng hoặc kết hợp với nhau để tăng phạm vi của vũ khí. Binh lính cũng có thể gắn chúng vào xe hoặc gắn lên hàng rào để tạo ra một khu vực cấm. Taser Shockwave có phạm vi hoạt động lên tới 7,6m.

6. Xe tăng điều khiển từ xa Black Knight

Hãng sản xuất: BAE Systems

Năm ra mắt: 2008

Black Knight là sự kết hợp của xe tăng điều khiển từ xa và xe do thám tiên phong, nó được thiết kế để sử dụng trong các tình huống được đánh giá là nguy hiểm cho những phương tiện có người lái.

Để giữ mức giá thấp, Black Knight sử dụng chung hệ thống vũ khí và các bộ phận động cơ với xe chiến đấu có người lái Bradley Fighting. Hệ thống vũ khí của nó bao gồm một khẩu pháo 30mm, súng máy và động cơ 300 mã lực.

Chiếc xe tăng này cũng được trang bị phần mềm điều hướng tự trị và có thể tự thiết kế, di chuyển theo tuyến đường riêng của nó mà không cần lệnh điều khiển từ bên ngoài.

7. Hệ thống Từ chối hoạt động

Hãng sản xuất: Raytheon

Năm ra mắt: 2008

Được mệnh danh là súng tia X 60 phút của Mỹ, Hệ thống Từ chối hoạt động (Active Denial System) là sự kết hợp của sóng radar và lò vi sóng. Nó bắn ra một luồng sóng điện từ có bước sóng dài hơn so với bước sóng của tia X nhưng ngắn hơn so với bước sóng của lò vi sóng, ngay lập tức được hấp thụ bởi lớp trên cùng của da. Nó nhanh chóng tạo cảm giác đau đớn cho nạn nhân và khiến họ hoảng loạn, chạy trốn.

Hệ thống này đã được triển khai ở Afghanistan trong năm 2010 tuy nhiên đã bị thu hồi mà chưa được sử dụng. Lý do thu hồi vẫn được quân đội Mỹ giữ bí mật.

8. Tên lửa Laser Avenger

Hãng sản xuất: Boeing

Năm ra mắt: 2009

Có đường kính chỉ vài centimet và vô hình với mắt thường, tia laser của Avenger nóng hơn đầu bếp điện 20 lần và có thể cắt qua một quả đạn pháo một cách dễ dàng.

Avenger được thiết kế để đánh chặn, phá hủy một cách hiệu quả các thiết bị nổ tự chế, những thứ gây thiệt hại nhiều nhất cho quân đội Mỹ trong các chiến dịch tại Iraq và Afghanistan.

Avenger cũng đang được thử nghiệm để tiêu diệt các mục tiêu trên không.

9. Robot MAARS

Hãng sản xuất: QinetiQ

Năm ra mắt: 2009

MAARS là một robot gỡ bom điều khiển từ xa có thể tùy chỉnh. Nó khá linh hoạt, có thể tùy chỉnh theo những nhu cầu khác nhau. Nó có thể được trang bị súng máy MB240 và súng phóng lựu 40mm, hoặc một loa phóng thanh và một mắt laser làm chói mắt hoặc một súng gây mê và bình xịt hơi cay.

10. Súng ngắm XM2010 cải tiến

Hãng sản xuất: Remington

Năm ra mắt: 2010-2011

XM2010 là phiên bản cải tiến của M24, nó được thiết kế cho các cuộc chiến ở độ cao, khoảng cách lớn trong môi trường khắc nghiệt như chiến trường Afghanistan.

Để đạt độ chính xác cao trong khoảng cách lên tới 1200m, đạn của XM2010 chứa một lượng lớn thuốc súng. Nó có bộ phận giảm ánh sáng, giảm thanh và một bộ cách nhiệt để ẩn nòng súng khỏi các máy quét hồng ngoại.

11. Hệ thống vũ khí cá nhân XM25

Hãng sản xuất: Heckler & Koch

Năm ra mắt: 2014

Được quân đội Mỹ ở Afghanistan đặt tên là "The Punisher", XM25 có thể bắn một cách chính xác lựu đạn 25mm thế hệ mới trong khoảng cách 500m.

Tuy nhiên điều ấn tượng nhất là người lính có thể lập trình được quả lựu đạn bắn ra từ XM25.

Khoảng cách của mục tiêu được truyền từ kính ngắm trên XM25 tới lựu đạn trong buồng đốt. Khi lựu đạn rời nòng, nó bay theo đường xoắn ốc và đo khoảng cách bằng cách theo dõi số lượng xoắn ốc nó đã hoàn thành. Vụ nổ có thể được lập trình bằng tay trong khoảng cách 10m để tiêu diệt quân địch trong hầm trú ẩn hoặc phía sau hàng rào.

 

Theo Vnreview

Mời bạn xem thêm:

5 vũ khí phi sát thương kỳ dị nhất hành tinh
7 Vũ khí không giống ai vừa được công bố.
10 vũ khí nguy hiểm nhất thế giới

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận