Những vụ việc kinh hoàng do nghiện game gây ra trong lịch sử

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Có người đã tự tử, thiêu sống bạn học hay thậm chí là giết chết cha mẹ ruột của mình vì game.

Cùng điểm lại những sự kiện chấn động khiến các mọi người từ khắp nơi trên thế giới quyết tâm chống lại tình trạng nghiện game vô cùng nguy hiểm. Thật bất ngờ là một trường hợp đến từ Việt Nam cũng có mặt trong danh sách do trang web Listverse bình chọn.

Thiêu sống bạn học của mình

 

Ai mà chưa từng đánh lộn với bạn bè trên sân trường thế nhưng một cậu học sinh ở Bắc Kinh đã đi quá đà do bị hoang tưởng rằng mình là một “Fire Mage” trong game online World of Warcraft sau khi đã chơi trò này quá nhiều. Kết quả là cậu bé đã thiêu sống một bạn học khác của mình trong trường.

Chết do chơi game suốt 50 giờ

 

Một người đàn ông ở Hàn Quốc đã thức trắng suốt 3 đêm liền và chơi game StarCraft trong 50 tiếng đồng hồ. Kết quả là người đàn ông này lăn ra chết do bị suy tim. Khám nghiệm cho biết nguyên cái chết là do sự kiệt sức tột độ vì anh chỉ dừng lại để đi vệ sinh và ngủ vài phút. Ở Trung Quốc cũng từng có một vụ tương tự, chỉ khác là người này thậm chí "bá đạo" hơn khi  thức suốt… 15 ngày.

Tự tử vì game

 

Vào ngày 27 tháng 12 năm 2004, Xioyi để lại một bức thư tuyệt mệnh nói rằng cậu sẽ nhập hội với các anh hùng trong game mà cậu thích. Sau đó cậu nhóc 13 tuổi trên đã nhảy từ một tòa nhà cao tầng xuống đất sau khi chơi game World of WarCraft suốt 36 giờ đồng hồ. Cha mẹ cậu đã kiện hãng phát hành game của Trung Quốc đòi bồi thường 12,500 Đô

Bố mẹ ham chơi game bỏ con tới chết 

Một bé gái 3 tuổi ở Hàn Quốc đã chết do bị cha mẹ bỏ mặc khi họ dành  nhiều thời gian “nuôi nấng” nhân vật trong một game online. Trò chơi đó tên là Prius Online cho phép người chơi sống một cuộc đời thứ hai trong thế giới thực tại ảo. Cặp vợ chồng trên đã bỏ nhà đi chơi game ở quán net suốt 12 giờ và khi họ về thì... con gái thật của họ đã chết.

Một cặp song sinh chết cũng do bị bỏ mặc

 

Cũng như trên, một người đàn ông tên Gregg J. Kleinmark  đã bỏ mặc hai đứa con sinh đôi của mình trong bồn tắm và đi chơi Gameboy Advance. Hiện tại, ông đang phải đối mặt với mức án 10 năm tù về tôi ngộ sát.

Đâm chết người vì game.

 

Qiu Chengwei đã đâm Zhu Caoyuan đến chết sau khi Zhu vì tội bán thanh kiếm ảo của Qiu trong game online Legend of Mir 3. Zhu định chia đôi số tiền trên nhưng Qiu đã quá tức giận và đợi lúc Zhu ngủ để hạ sát. Ở Trung Quốc không có đạo luật nào để đối phó với tội phạm trên game online. Cho nên vì thanh kiếm là vật phẩm ảo trong game nên Qiu đang được hưởng án tử treo cho tội danh của mình.

Sát hại một bà cụ để lấy tiền

Việt Nam, một cậu bé 13 tuổi đã bị bắt sau khi sát hại một bà cụ 81 tuổi vì hơn 120 ngàn đồng. Khi bị bắt, cậu bé khai rằng do cần tiền chơi game online nên mới làm thế. Cậu siết cổ bà cụ đến chết bằng một sợi dây thừng và cướp tiền, sau đó chôn xác cụ trong một đống cát trước sân nhà mình. 

Sát hại mẹ ruột vì game Halo 3

 

Daniel Patric,17 tuổi đã sát hại mẹ ruột và đánh trọng thương cha cha mình sau khi họ không cho Daniel chơi game Halo 3. Không thể tin được là một người sẵn sàng giết hại mẹ của mình chỉ vì một trò chơi. Patric đã bước vào phòng và nói “Ba mẹ nhắm mắt lại được không? Con có một bất ngờ cho hai người này!” ngay trước khi nổ súng. Câu nói đó nghe như được lấy từ một game phim kinh dị.

 

 

Theo Yan

Mời bạn xem thêm:

Điểm mặt game mobile miễn phí nhưng cực 'hút máu'
Đằng sau ánh hào quang của một game thủ chuyên nghiệp
Cặp đôi "game thủ" lớp 7 giết người lấy tiền chơi "Đột Kích"

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận