Nỗi lòng kẻ bán người mua điện thoại mùa World Cup

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Cứ mỗi lần có World Cup diễn ra, thị trường di động lại có những lý do riêng của nó để có thể hòa theo nhịp điệu của trái bóng tròn.

Với việc cá độ hợp pháp vẫn chưa chính thức được chấp nhận tại Việt Nam, thị trường cá độ ngầm đã trở thành địa điểm tìm đến thường xuyên của những người nghiện trò đen đỏ, đặc biệt là tại mỗi mùa Euro hay World Cup. Và cùng với đó, do thiếu sự quản lý và kiểm soát hợp pháp của các lực lượng chức năng, thị trường cá độ ngầm đã trở thành một cái chợ đen theo đúng nghĩa. Chính vì điều này, việc cá độ bóng đá bất hợp pháp đã dẫn đến cảnh trắng tay của không ít các gia đình.

Chả thế mà mỗi khi Euro hay World Cup diễn ra, cùng với sự náo nhiệt của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, thị trường sang nhượng, cầm cố tài sản để thỏa mãn nhu cầu của các con bạc cũng trở nên náo nhiệt không kém. Dạo quanh một vài con phố được mệnh danh là phố "Hàng Cầm" của Hà Nội như đường Láng, đường Lê Thanh Nghị hay phố Đặng Dung, có thể thấy không ít những biển hiệu quảng cáo với nội dung liên quan đến ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh được mọc lên như nấm. Tất nhiên, đối tượng được hướng đến của những cửa hàng này không phải ai ngoài những con bạc đang khát thuốc. Điều này cũng là dễ hiểu khi mà cảnh giật gấu vá vai, bán đồ lấy tiền trả nợ đã trở thành chuyện không hiếm xung quanh trái bóng tròn.

Nỗi lòng kẻ bán người mua điện thoại mùa World Cup

Trong số những món hàng được "chuyển khoản" qua lại phổ biến những ngày này, được ưa chuộng nhất ngoài tiền mặt và vàng phải kể đến những chiếc điện thoại di động. Sở dĩ món hàng này được đưa vào diện ưu tiên mỗi khi có "giao dịch" diễn ra bởi khác với xe máy hay ô tô, những chiếc smartphone có thể dễ dàng được trao tay mà không bị bất kỳ một ràng buộc nào về giấy tờ liên quan đến người chủ sở hữu. Bên cạnh đó, với việc giá của những mẫu điện thoại cao cấp ngày càng cao, những chiếc smartphone giờ đây còn trở thành một thứ tài sản không kém phần giá trị với nhiều người sử dụng.

Dạo qua một số trang rao vặt lớn như Nhật tảo, Mua rẻ hay Rồng bay có thể thấy khá nhiều topic bán điện thoại được lập ra với nội dung có liên quan đến World Cup. Điều này đã dẫn đến việc có khá nhiều bạn trẻ âm thầm chờ đến mùa World Cup diễn ra để tranh thủ tìm kiếm chiếc điện thoại ưng ý với giá rẻ cho mình. Bên cạnh đó, cũng có không ít những người sẵn sàng gom hàng bán lại để kiếm chút tiền chênh lệch.

Khi được hỏi về việc liệu ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2014 có ảnh hưởng nhiều đến việc kinh doanh của mình hay không? anh Hồng Quý, chủ một cửa tiệm kinh doanh điện thoại nhỏ trên phố Trung Kính chia sẻ: “Doanh thu của cửa hàng nhìn chung không có sự thay đổi nhiều so với thời gian trước đó, tuy nhiên do biết được tâm lý đỏ đen của dân độ, mình thường xuyên lên các diễn đàn chuyên về công nghệ để săn hàng”.

Nỗi lòng kẻ bán người mua điện thoại mùa World Cup

Các mẩu tin thu gom điện thoại bắt đầu xuất hiện khá thường xuyên trên các diễn đàn rao vặt về công nghệ

Cũng theo chia sẻ của anh Quý, do nhu cầu cần tiền gấp nên nhiều người sẵn sàng bán điện thoại với giá rẻ hơn so với giá thị trường, tuy nhiên nếu không phải là một người có kinh nghiệm, rất dễ mắc phải mưu “chạy hàng” của những gian thương hoặc những người dùng ma mãnh. Vậy nên, dù đã có khá nhiều năm kinh doanh các mặt hàng điện thoại sencond hand, anh Quý cũng đã không ít lần phải nếm trái đắng từ những quyết định có phần nóng vội của mình.

Thế mới thấy, dù tưởng chừng như chẳng liên quan gì đến lĩnh vực công nghệ nhưng cứ mỗi lần có World Cup diễn ra, thị trường di động lại có những lý do riêng của nó để có thể hòa theo nhịp điệu của trái bóng tròn. Đối với những người có kinh nghiệm, đây là cơ hội không thể tốt hơn để họ có thể kiếm cho mình những món hàng ngon với giá hời. Còn đối với những người dùng bình dân, tốt nhất các bạn nên nhờ ai đó có kinh nghiệm đi cùng khi mua máy hoặc tìm mua ở các cửa hàng có uy tín thay vì đặt lòng tin vào những món hàng vốn không rõ nguồn gốc xuất sứ. Có như vậy, chúng ta mới có thể hạn chế được những trái đắng mỗi mùa World Cup về.

Theo TechZ

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận