Nokia nuôi ý định quay lại sản xuất smartphone

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Vài ngày trước, Microsoft đã chính thức đổi tên Nokia Lumia thành Microsoft Lumia. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là thương hiệu Nokia sẽ hoàn toàn biến mất khỏi làng điện thoại di động.

Trong một tuyên bố mới đây, đại diện Nokia cho biết hãng đã có một Quý III kinh doanh thành công. Hãng điện thoại Phần Lan cho biết Nokia là một thương hiệu quan trọng mà họ đang sở hữu. Tuy nhiên, do thỏa thuận với Microsoft nên hiện tại công ty chưa thể tiếp tục sử dụng thương hiệu Nokia để kinh doanh smartphone. "Nokia là một thương hiệu có giá trị trong lĩnh vực điện thoại và thiết bị di động. Hiện Nokia vẫn còn có sức ảnh hưởng rất lớn đối với người dùng". Phát biểu này của Nokia như một lời gợi ý về sự trở lại của hãng điện thoại Phần Lan trong tương lai.

Thực chất, trong thương vụ trị giá 7,2 tỷ USD với Microsoft, chỉ có bộ phận sản xuất điện thoại di động và một số thương hiệu sản phẩm của Nokia là chính thức thuộc về Microsoft. Bản thân công ty sẽ tiếp tục hoạt động với 3 mảng kinh doanh khác là giải pháp hạ tầng mạng (Nokia Solution Network – NSN), các dịch vụ về bản đồ HERE và công nghệ tiên tiến (Advanced Technologies). Microsoft cũng từng cho biết họ chỉ sử dụng thương hiệu Nokia cho dòng điện thoại phổ thông trong 10 năm và cho các dòng smartphone trong một thời gian ngắn. 

Gần đây, Nokia ra mắt HERE Maps cho Android và Z Launcher cho hệ điều hành mã nguồn mở của Google. Điều này cho thấy Nokia có thể vẫn sẽ tiếp tục sản xuất những chiếc smartphone chạy Android.

Hiện tại, dù muốn quay trở lại thị trường điện thoại thông minh nhưng Nokia vẫn phải chờ hết thời hạn thỏa thuận sử dụng thương hiệu với Microsoft. "Chúng tôi khó làm được nhiều điều bởi vẫn còn các thỏa thuận với Microsoft. Chúng tôi sẽ tận dụng đầy đủ thế mạnh mà thương hiệu Nokia mang lại. Tuy vậy, hiện chúng tôi vẫn chưa làm được gì", đại diện Nokia cho biết.

Theo VNReview

Mời bạn xem thêm:

Nokia chính thức biến mất: Tiếc nuối một tượng đài

Truy tìm thủ phạm dẫn đến 'cái chết' của đế chế Nokia

Mobira Senator – chiếc điện thoại đầu tiên của Nokia

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận