Panono: máy ảnh "ném để chụp" độc nhất vô nhị

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
2 năm về trước, hàng trăm bình luận đã tỏ ý hoài nghi khi tác giả Jonas Pfeil đăng lên mạng YouTube video trình bày ý tưởng của mình về một quả cầu chứa hàng loạt ống kính camera để tạo ảnh panorama. Tới nay khi video đã đạt hơn 3 triệu rưỡi lượt xem và thu hút được vô số sự chú ý từ cộng đồng cũng như các nhà đầu tư, Pfeil cũng đã từng bước tiến dần tới ngày hoàn thiện sản phẩm độc nhất vô nhị của mình.

Panono: máy ảnh "ném để chụp" độc nhất vô nhị

 	Click vào hình để xem chi tiết

Trong bản giới thiệu dự án tại trang gây quỹ Indiegogo, Pfeil và các cộng sự hiện đã đưa lên những bức hình đầu tiên được chụp từ sản phẩm độc đáo này. Bóng Panono không hơn là bao so với một quả bóng chuyền, cho phép người dùng sử dụng theo một cách hết sức độc đáo: ném nó đi. Khi được ném vào không trung, quả bóng độc đáo này sẽ tự động xác định được điểm cao nhất mà nó có thể di chuyển tới. Trong một khoảnh khắc ngắn ngủi khi Panono lơ lửng tại điểm đó, tất cả 36 camera trên đó sẽ đồng loạt hoạt động để ghi lại hình ảnh từ mọi hướng xung quanh. Với cách hoạt động này, hình ảnh từ bóng Panono sẽ không bỏ qua một ai kể cả người tung bóng. Ngoài ra, Panono cũng có thể hoạt động như một camera cầm tay hay thậm chí hoạt động khi được gắn trên một đầu gậy.

Panono: máy ảnh "ném để chụp" độc nhất vô nhị

 

Panono: máy ảnh "ném để chụp" độc nhất vô nhị

Panono: máy ảnh "ném để chụp" độc nhất vô nhị

The Throwable, Panoramic Ball Cam Is Finally Here—and It's Incredible

Sau khi chụp hình, hình ảnh sẽ được gửi đến thiết bị chạy iOS (bản iOS 6 trở lên) hoặc Android (Android 4.0 trở lên) của người dùng (yêu cầu máy đã cài đặt ứng dụng mang tên Panono). Cách xem hình ảnh nhận được cũng hết sức động đáo. Thay vì sử dụng ngón tay để trượt qua lại trên bề mặt hình ảnh, người dùng có thể xoay tablet hoặc smartphone của mình để xem các hướng khác nhau của hình ảnh. Theo như Pfeil, cách này đem lại trải nghiệm như thể bạn đang “nhìn xung quanh vậy”. Các hình ảnh này cũng sẽ có thể dễ dàng được chia sẻ trên các mạng xã hội hay các dịch vụ như Google Street View.

Panono: máy ảnh "ném để chụp" độc nhất vô nhị

Về mặt chi tiết kỹ thuật, bóng Panono có đường kính chỉ 11cm, nặng khoảng 300 gram và được làm từ nhựa cứng. Bên trong có chứa một cảm biến gia tốc phụ trách việc ước lượng gia tốc và góc ném của bóng khi người dùng thực hiện thao tác này, từ đó tính toán ra thời điểm nó sẽ đạt tới điểm cao nhất của cú ném. Với 36 camera tiêu cự cố định trải đều trên bề mặt quả cầu có độ phân giải lên tới 72MP, một hình ảnh hoàn chỉnh với góc nhìn 360° X 360° sẽ được lưu lại. Panono hỗ trợ kết nối Bluetooth hoặc Wi-fi để chuyển các hình ảnh này tới smartphone hoặc tablet của người dùng, hoặc ta có thể chọn lưu lại vào bộ nhớ trong của bóng với dung lượng đủ để chứa tới 400 bức hình.

 	Click vào hình để xem chi tiết

 	Click vào hình để xem chi tiết

Nhóm của Jonas Pfeil hiện đang tìm kiếm khoản đầu tư khoảng 900.000$ cho quá trình hoàn thiện và sản xuất Panono. Sản phẩm cuối cùng sẽ có giá 599$ (499$ khi thông qua Indiegogo) và sẽ được giao hàng vào giữa năm sau. Tuy thông tin về dung lượng lưu trữ và dung lượng pin chưa được đề cập cụ thể, Pfiel khẳng định chúng sẽ hoàn toàn đủ cho nhu cầu sử dụng hàng này. Ngoài ra anh này cũng cho biết thêm rằng những người dùng không được tự tin cho lắm vào khả năng “bắt bóng” của mình có thể hoàn toàn tin tưởng vào khả năng chịu va đập của lớp vỏ nhựa họ đã trang bị cho Panono.

Theo Trí Thức Trẻ

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận