Peugeot giới thiệu Quartz concept tuyệt đẹp

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Peugeot Quartz concept có kích tước tương đương với Range Rover Evoque, sử dụng hệ truyền động hybrid với công suất lên đến 500 mã lực.

Peugeot vừa công bố những hình ảnh chính thức về mẫu Quartz concept mới mà hãng dự định sẽ giới thiệu tại Paris Motor Show 2014 vào tháng 10 tới đây.

 

Mẫu Quartz concept có kích thước tương đương với mẫu Range Rover Evoque và sử dụng kết cấu khung EMP2, kết cấu khung mà hãng xe Pháp sử dụng cho mẫu 308.

Các trang bị đáng chú ý trên Peugeot Quartz concept còn có hệ thống treo trước và hệ thống treo sau đa điểm McPherson. Hệ thống treo khí trên xe còn có thể sử dụng dữ liệu thu thập từ vệ tinh và hình ảnh từ hệ thống camera nhằm điều chỉnh sao cho phù hợp với điều kiện đường. Xe sử dụng bộ lazăng 23 inch và chắn bùn bằng sợi carbon được lắp đặt nhằm tối ưu hóa tính khí động học, đưa không khí đến hệ thống phanh nhằm làm mát má phanh và đĩa phanh. Thân xe liền giúp giảm trọng lượng và tăng độ cứng, ngoài ra thiết kế này cũng giúp các kỹ thuật viên của Peugeot bỏ cột B ở giữa, tạo cửa kiểu cắt kéo, hiệu ứng cửa kính liền từ trước ra sau.

"Trái tim" của Peugeot Quartz là hệ truyền động hybrid với tổng công suất lên đến 500 mã lực. Hệ truyền động này bao gồm một động cơ 4 xi-lanh 1.6L có công suất 270 mã lực nhờ công nghệ tăng áp turbo và phun nhiên liệu trực tiếp. Chung sức với động cơ này để vận hành xe là một mô-tơ điện công suất 114 mã lực, bộ đôi động cơ và mô-tơ này sẽ đóng vai trò truyện động bánh trước thông qua hộp số tự động 6 cấp, trong khi đó một mô-tơ điện khác có cùng công suất 114 mã lực sẽ truyền động cho bánh sau.

Cũng giống các xe hybrid khác, Peugeot Quartz có ba chế độ hoạt động là: chế độ điện, chế độ hoạt động bằng xăng và hybrid kết hợp động cơ đốt trong cùng mô-tơ điện. Cung cấp điện cho mô-tơ là khối pin Li-ion, giúp Quartz có phạm vi hoạt động 50km khi sử dụng mô-tơ điện.

Về nội thất, Quartz concept sử dụng nhiều loại chất liệu dệt kỹ thuật số. Công nghệ này sẽ giúp tạo ra các chi tiết có kích thước lớn và ở nhiều hình dạng khác nhau. Chất liệu nói trên được dệt cùng với sợi polyester tái chế chừ vỏ chai nhựa. Vô lăng của Quartz có kích thước nhỏ, nhưng được tích hợp nhiều phím điều khiển các chức năng trên xe. Cũng giống xe đua, vô lăng này cho phép người lái sử dụng đèn báo, thay đổi chế độ lái và sang số mà không cần bỏ tay khỏi vô lăng. Thêm vào đó là màn hình cảnh báo hiển thị các thông tin quan trọng.

 

Một số hình ảnh của Peugeot Quartz concept:

Theo Autopro

Mời bạn xem thêm:

Siêu xe Phantom Rồng mạ vàng cực độc tại Việt Nam

Xe tải làm rớt xe tăng xuống đường

Những garage xe khủng của đại gia Việt

 
 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo