Phản ứng “kinh dị” khi nhúng bánh Hamburger vào axit dạ dày

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Bạn sẽ bất ngờ khi tận mắt chứng kiến dạ dày người tiêu hóa bánh Hamburger qua thí nghiệm mô phỏng nhúng vào axit clohidric.
 

Với nhịp sống công nghiệp hiện đại như ngày nay, những món đồ ăn nhanh như bánh Hamburger đã trở thành một phần không thể thiếu của rất nhiều người trẻ.


 

 

Và để kiểm tra quá trình tiêu hóa bánh Hamburger của dạ dày, các nhà nghiên cứu thuộc ĐH Nottingham đã tiến hành một thí nghiệm khá thú vị. Cụ thể, họ quyết định nhúng một chiếc Hamburger vào một bình axit clohidric (HCl) và quan sát.
 


 

Axit clohidric vốn là axit chính được tiết ra trong quá trình tiêu hóa của dạ dày. Nó có vai trò chính trong việc kích hoạt chu trình tiêu hóa, giúp bẻ gãy một phần các liên kết hóa học trong thức ăn thành những phân tử nhỏ hơn để cơ thể hấp thụ được.

Qua quan sát, các nhà khoa học nhận thấy: phần lớn chiếc Hamburger ngập trong axit đã bị phân hủy, hóa thành màu đen sì. Tuy nhiên, vẫn còn một số phần chưa phân hủy trên bánh. Theo các nhà nghiên cứu, đó có thể là phần muối và các chất bảo quản được thêm vào Hamburger khi sản xuất.

 

 


 

Kết quả thí nghiệm này cho thấy, các thành phần trong Hamburger rất phức tạp, đòi hỏi dạ dày phải co bóp để nghiền và tiết ra thêm nhiều axit khác nhau mới phân giải được hết. Nói cách khác, Hamburger và thức ăn nhanh thực sự khiến dạ dày con người gặp rất nhiều khó khăn khi tiêu hóa. Chúng rõ ràng không phải là loại thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên sử dụng.

 

Tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

Cận cảnh lò phản ứng hạt nhân duy nhất ở Việt Nam
Phản ứng trái chiều của cư dân mạng sau ngày Bphone ra mắt
Chùm ảnh các phản ứng hóa học thông thường dưới con mắt nghệ thuật

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận