Phiên bản áo chống nóng gắn quạt siêu rẻ của độc giả Sài Gòn

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Anh Nghĩa làm chiếc áo với phiên bản dùng điện từ xe máy với chi phí gần 100.000 đồng, còn phiên bản dùng cell laptop tốn thêm hơn 250.000 đồng.

Hiện TP.HCM đang bước vào mùa nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời có thời điểm lên đến 37-38 độ C. Độc giả Trọng Nghĩa (TP.HCM) thường xuyên di chuyển bằng xe máy, phải mặc áo khoác để chống nắng khiến anh thấy nóng bức, khó chịu. Vì vậy, anh đã bắt chước ý tưởng của Nhật Bản, làm chiếc áo khoác có thiết bị chống nóng.

Áo khoác chống nóng ra đời vào thời gian Nhật Bản bị sóng thần năm 2011 khi nhà máy điện hạt nhân ngừng hoạt động. Đây là giải pháp chống nóng hiệu quả trong tình hình thiếu năng lượng được nhiều nhà máy ở xứ sở mặt trời mọc trang bị cho công nhân.

Anh Nghĩa chia sẻ, công dụng của áo là điều hòa nhiệt độ cho cơ thể. 2 quạt sẽ chạy thổi mát cho người mặc, rất tiết kiệm và khi giặt có thể tháo quạt. 

Trước khi bắt tay thực hiện sản phẩm, anh Trọng Nghĩa đã nghiên cứu giá cả của sản phẩm và được biết, tại Nhật và Trung Quốc, chiếc áo chống nóng dạng này có giá gần 50 USD, còn ở Việt Nam, giá bán là 1,5 triệu đồng.

Đây là giá không rẻ dành cho đại đa số người Việt. Sau khi nghiên cứu, anh Nghĩa làm chiếc áo với phiên bản dùng điện từ xe máy với chi phí gần 100.000 đồng, còn phiên bản dùng cell laptop tốn thêm hơn 250.000 đồng.

Chiếc áo khoác với thiết bị chống nóng độc đáo.
Chiếc áo khoác với thiết bị chống nóng độc đáo.

Để có được chiếc áo này, độc giả Trọng Nghĩa dùng 2 quạt tản nhiệt trong máy tính loại 8x8 cm, 0,4A. Người sử dụng có thể dùng nguồn điện 12V từ xe máy khi di chuyển ngoài trời, có thể tăng tính di động như phiên bản demo bằng cách dùng 3 cell laptop.

Cách thực hiện chiếc áo khoác chống nóng siêu rẻ, tiện lợi: 

Nhập mô tả cho ảnh

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu gồm: 2 quạt máy tính 8x8x15 12V 0.4A (mm), jack nguồn DC, lưới chắn quạt, ốc vít, nút bấm áo khoác, vải lưới, áo khoác.

Nhập mô tả cho ảnh
Bước 2: Cắt hình tròn đường kính 8 cm, may vải lưới vào sau đó đóng nút bấm. Nút bấm này dùng để lắp quạt, tháo quạt ra khi giặt áo.
Nhập mô tả cho ảnh
Nhập mô tả cho ảnh
Nhập mô tả cho ảnh
Bước 3: Gắn lưới chắn quạt vào. Gắn nút bấm vào 4 góc và nối dây vào jack DC đực.
Nhập mô tả cho ảnh
Bước 4: Gắn quạt vào áo.
Nhập mô tả cho ảnh
Bước 5: Nối jack DC vào nguồn 12 V xe máy để sử dụng.
Chiếc áo chống nóng đã hoàn thiện.
Chiếc áo chống nóng đã hoàn thiện.
Nhập mô tả cho ảnh

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận