Phương pháp tránh thai mới bằng điều khiển từ xa

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Thiết bị cấy ngừa thai bằng cách kích thích tạo ra chất progestogen đã từng được sử dụng trước đây. Tuy nhiên nó có nhiều hạn chế như cần phải được thay thế ba năm một lần và phải được gỡ bỏ nếu bạn muốn có em bé. Với một phát minh mới của các nhà khoa học tại Viện công nghệ sinh học Massachusetts hứa hẹn có thể sẽ làm thay đổi điều này.

Mới đây, viện công nghệ sinh học Massachusetts đã phát minh ra một thiết bị tránh thai bằng vi mạch điện tử và có thể điều khiển từ bên ngoài. Thiết bị đặc biệt này cũng hoạt động dựa trên nguyên lý cũ, tuy nhiên nó có thể điều chỉnh được liều lượng bơm vào cơ thể. Về lý thuyết nó có thể hoạt động trong 16 năm mà không cần thay thế.

Phương pháp tránh thai mới bằng điều khiển từ xa

Bên cạnh đó, thay vì sử dụng chất progestogen, thiết bị này có một khoang chứa levonogestrel và một hormone tránh thai, với kích thước chỉ khoảng 1,5 cm. Người sử dụng cũng có thể điều chỉnh liều lượng từ bên ngoài, thông qua một thiết bị không dây mà không làm ảnh hưởng đến cơ thể. Do đó mà việc tránh thai có thể được kiểm soát một cách dễ dàng.

Hiện tại dự án vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và đang được tài trợ bởi quỹ Gates Foundation của Bill Gates. Nhóm nghiên cứu đang cố gắng hoàn thiện thiết bị này trước khi đưa lên cục quản lý Dược phẩm và thực phẩm FDA phê duyệt. Nếu thành công, thiết bị này hứa hẹn sẽ giải quyết vấn đề khủng hoảng dân số tại các nước đang phát triển trên thế giới.

Theo Trí Thức Trẻ

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo