"Quái vật" cá trê khổng lồ nặng 100kg và dài 2,4m

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Với cân nặng và chiều dài vượt trội so với những con cá trê từng bắt được trước đây, con cá trê khổng lồ này được đánh giá là con cá trê lớn nhất thế giới.
 
Với kỷ lục dài 2,4m và nặng 100kg, con cá trê bạch tạng khổng lồ do ông Tom Herron, người Anh câu được trên sông Segre, đô thị Mequinenza, Tây Ban Nha hiện đang được cân nhắc là con cá trê lớn nhất từng được ghi nhận trên thế giới.
 
Cán bộ hưu trí 68 tuổi sống tại thị trấn Launceston, Cornwall, Anh Quốc này đã phải chiến đấu với con cá "quái vật" trong vòng 40 phút mới lôi được nó lên bờ. Ông Herron bắt được nó ở khúc sông sâu có chiều ngang vào khoảng 100m. Khi mới chỉ nhìn thấy đầu con cá trê nhô lên khỏi mặt nước, ông Herron ước tính vòng thân của nó có thể đạt tới 1m.
 
Con cá trê khổng lồ nặng 100kg và dài 2,4m.
 
 
Sau khi cân đo và chụp ảnh xong xuôi với chiến tích của mình, ông Herron và nhóm bạn cũng đã thả con cá trê khổng lồ xuống sông. Do đây là một cá thể hiếm nên trong quá trình đem con cá lên bờ, nhóm câu của ông Herron phải ước lượng thời gian chính xác để đảm bảo đủ oxy trong phổi cho nó.
 
Đây là chuyến đi câu thứ ba trong hành trình câu cá của ông Herron. Tuy nhiên, do tuổi đã cao nên ông tuyên bố, đây cũng có thể là chuyến đi câu cuối cùng của mình.
 
Ông Herron chụp ảnh cùng con cá trê bạch tạng khổng lồ.
 
 
Một chuyên gia về cá có kinh nghiệm câu cá lâu năm tại Tour Catmaster cho biết, trước đó cũng đã có một vài người câu được cá trê khổng lồ nhưng rất hiếm con có thể chạm tới mốc 90kg. Hơn thế, cá trê bạch tạng với kích thước lớn trên 2m rất ít được tìm thấy trong tự nhiên.
 
 
Theo Kênh 14
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận