Quay quảng cáo cho nước hoa cao cấp với đèn Nanlite Forza 60 - set up như thế nào?

Sam Nguyen   Sam Nguyen
Ngày đăng: 22/06/2020
0 bình luận

Quay quảng cáo cho nước hoa Versace

Bạn có thể nghĩ ra bao nhiêu cách quay phim thương mại?

Chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi có thể phơi bày đặc điểm của vật thể theo nhiều cách khác nhau khi thực hiện chụp hình những chiếc nhẫn Bulgari.

Trong tập này, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách khai thác các yếu tố khác để thể hiện được đối tượng và làm cho cảnh quay sinh động hơn.

Không khó để nói rằng các vật thể không chỉ thay đổi bởi ánh sáng, mà còn có nhiều thứ khác bằng cách thêm nhiều yếu tố khác nhau trong video, điều này thật sự thú vị. Chúng ta hãy xem nhé.

 

Đi vào phân tích

1

Chọn một tấm nhựa PVC màu trắng, đặt nó xuống và cố định các cạnh của nó để giữ cho nó phẳng. Cố định máy ảnh, di chuyển đèn Forza 60 được cài đặt với tay cầm để thay đổi góc ánh sáng.

Chúng ta có thể thấy những thay đổi của bóng vật thể nếu chúng ta làm chậm quá trình di chuyển.

Thông số:    FPS:60P  Shutter:1/125  Khẩu độ:F5  ISO:800

 

2

Đã đến lúc sử dụng đến ống kính Fresnel. Điều chỉnh góc chùm của ống kính Fresnel thành 10 °, sau đó di chuyển Forza 60 để chụp ảnh trước và chụp góc cao của chậu bạc hà. Thật tiện lợi khi sử dụng Forza 60 bất cứ nơi nào bạn thích khi được gắn trên tay cầm!

Với ống kính Fresnel, độ chiếu sáng của Forza 60 có thể dễ dàng đạt 23860lux ở độ cao 1 mét, đủ sáng để mô phỏng ánh sáng mặt trời.

Sự di chuyển của ánh sáng làm cho cây bạc hà trông thật tươi xanh và đầy sức sống.

Tham số     FPS:30P  Shutter:1/60    Khẩu độ:F11   ISO:640
 

3

Cố định bông hoa trên giá đỡ C và sử dụng ống kính siêu nhỏ để ghi lại những thay đổi ánh sáng bên trong bông hoa.

Sử dụng ống kính siêu nhỏ với ánh sáng chuyển động, những giọt nước trên cánh hoa trông lấp lánh như kim cương phản chiếu.

Tham số FPS:60P   Shutter:1/125 Khẩu độ : F2.8   ISO:800

4

Một cách chụp khác cho lá, phun một ít nước lên lá để mô phỏng những chiếc lá sau mưa, sau đó lắp một chiếc gương bên cạnh ống kính để làm cho những giọt nước lấp lánh.

Gấp chụp đèn trên ống kính Fresnel để tập trung ánh sáng. Chiếc gương không chỉ có thể làm mềm hình ảnh mà còn giúp tạo hiệu ứng lấp lánh.

Chúng ta có thể thấy một phản chiếu ánh sáng hình chữ thập trên các giọt nước trong hình ảnh bên dưới

Tham số FPS:120P   Shutter:1/250    Khẩu độ : F8   ISO : 640 

Bạn thấy không? Ngay cả khi bạn chụp cùng một đối tượng, bạn có thể sử dụng các cách khác nhau để tạo các cảnh chụp khác nhau. Sự sáng tạo thật quyến rũ làm sao!
 

5

Che Forza 60 bằng giấy lọc màu xanh, chọn nền đen và bạn có thể sử dụng điều khiển APP trên điện thoại để điều chỉnh ánh sáng.

Đặt nắp Forza 60 được bọc bằng giấy lọc màu xanh ngay phía sau nước hoa để chiếu sáng xuống một góc 45 độ trên nước hoa. Đèn Pavotube được đặt sang một bên làm ánh sáng nền với tấm vải trắng ở mỗi bên để tạo cảm giác về kết cấu kim loại.


 
Sau đó là bình xịt. Hầu hết mọi người có thể nghĩ về hiệu ứng hạt, nhưng sự thật là chúng ta chỉ cần 1 bình phun với khung hình cao.

 

Tham số FPS:120P   Shutter:1/400  Khẩu độ F3.5 ISO 800
 

6
 
Như chúng ta đã biết, Forza 60 chứa bốn hiệu ứng đặc biệt và chúng ta sẽ sử dụng một trong số chúng trong chế độ chụp này, chế độ Flash.

Sử dụng Forza 60 làm ánh sáng nền được bao phủ bởi giấy lọc, sau đó đặt nó gần với tấm vải nền để tạo thành một đốm sáng nhỏ, phản chiếu và hiển thị nửa trên của nó ở phần dưới của cảnh.

Điều chỉnh Forza 60 để có chế độ ánh sáng, mang lại hiệu ứng nhấp nháy trong cảnh.


  
 

7
 
Có hai cách sử dụng Pavotube làm nguồn sáng di chuyển, một trong số đó là giữ Pavotube song song với bàn phía trên nước hoa và di chuyển theo chiều ngang trong khi cách còn lại là sử dụng Pavotube làm đèn nền di chuyển với Forza 60 được đặt bên để cung cấp một ánh sáng mềm mại qua tấm softbox

Vì Povatube có thể cung cấp nguồn sáng tuyến tính, kết cấu của vật thể có thể được thể hiện tốt hơn khi một ánh sáng tuyến tính chuyển động chạy trên bề mặt

Tổng hợp bởi iCamera.vn

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận