Quên tháo kính áp tròng, bị vi khuẩn ăn mất nhãn cầu

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Lian Kao, một sinh viên 23 tuổi được bác sĩ chẩn đoán nhãn cầu mắt đã bị nhiễm một loại amip đơn bào do quên không vệ sinh kính áp tròng.
 


Mắt bị vi khuẩn ăn mất nhãn cầu. Ảnh tư liệu.


Vì áp lực học hành quá nặng, nên cô sinh viên Lian Kao đã quên vệ sinh kính áp tròng trong 6 tháng. Khi cô cảm thấy cần phải đến bệnh viện thì các bác sĩ kinh ngạc phát hiện ra rằng, bề mặt nhãn cầu của cô đang bị một loại amip đơn bào tấn công. Loại amip này sinh sổi nảy nở ở nơi tiếp giáp giữa nhãn cầu mắt và kính áp tròng, khiến cô gần như mất đi thị lực.
 
Bác sĩ Wu Jianliang cho biết, cô sinh viên trên đã bị viêm giác mạc Acanthamoeba, một loại viêm giác mạc hiếm thường gặp vào mùa hè.
 
Theo Trí thức trẻ
Một sinh viên 23 tuổi được bác sĩ chẩn đoán nhãn cầu mắt đã bị nhiễm một loại amip đơn bào do quên không vệ sinh kính áp tròng. Vì áp lực học hành quá nặng, nên cô sinh viên Lian Kao đã quên vệ sinh kính áp tròng trong 6 tháng. Khi cô cảm thấy cần phải đến bệnh viện thì các bác sĩ kinh ngạc phát hiện ra rằng, bề mặt nhãn cầu của cô đang bị một loại amip đơn bào tấn công. Loại amip này sinh sôi nảy nở ở nơi tiếp giáp giữa nhãn cầu mắt và kính áp tròng, khiến cô gần như mất đi thị lực. mắt, kính áp tròng, nhãn cầu, chuyện lạ, lens, sức khoẻ, vi khuẩn, amip, viêm giác mạc, Acanthamoeba Mắt bị vi khuẩn ăn mất nhãn cầu.- Ảnh: ST Bác sĩ Wu Jianliang cho biết, cô sinh viên trên đã bị viêm giác mạc Acanthamoeba, một loại viêm giác mạc hiếm thường gặp vào mùa hè.

Đọc thêm tại: http://stardaily.vn/vn/doi-song/la/10055/quen-thao-kinh-ap-trong--bi-vi-khuan-an-mat-nhan-cau.html | Stardaily.vn
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận