Quy trình sản xuất xe tăng M1 Abrams

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Trước khi chiếc xe tăng M1 Abrams tung hoành trên chiến trường, nó phải trải qua những công đoạn sản xuất vô cùng nghiêm ngặt.
 


 
Nhà máy JSMC của tập đoàn General Dynamics Land Systems là nơi sản xuất chính các phương tiện mặt đất cho các lực lượng vũ trang Mỹ. JSMC tọa lạc tại thành phố Lima, bang Ohio, Mỹ.

 

 
Toàn cảnh nhà máy JSMC nhìn từ trên cao. Nơi đây sẽ sản xuất những cỗ máy chiến tranh hạng nặng như xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams, xe chiến đấu bộ binh Stryker, xe chiến đấu viễn chính IFV, xe bọc thép chống mìn.

 
Quá trình sản xuất cỗ xe tăng hạng nặng M1 Abrams bắt đầu từ những tấm thép đặc biệt nhập về từ các nhà cung cấp.
 

 
Quá trình gia công các bộ phận của xe tăng M1 Abrams được thực hiện bằng những máy CNC rất hiện đại. Các máy này có hệ thống điều khiển kỹ thuật số cầm tay cho phép người vận hành theo dõi một cách chi tiết các thao tác của máy.

 

 
Phần lớn các công đoạn gia công linh kiện cho xe tăng M1 Abrams do các máy CNC tự động với các cánh tay robot đảm nhận. Những máy CNC công nghệ cao sẽ đảm bảo độ chính xác đến từng milimet cho các chi tiết của sản phẩm.

 

 
Người ta thực hiện công đoạn phun sơn cho các bộ phận bằng máy phun tự động kỹ thuật số. Nhân viên điều khiển sẽ theo dõi quá trình phun bằng camera độ phân giải cao. Các máy phun sơn tự động sẽ đảm bảo độ chính xác bề mặt sơn theo yêu cầu thiết kế.

 

 
Một số công đoạn gia công khác sẽ do các công nhân lành nghề thực hiện.
 

 
Bộ khung của một chiếc xe tăng M1 đã hình thành, tiếp đến các nhân viên kỹ thuật sẽ lắp ráp các bộ phận khác như bánh đà, xích, tháp pháo, động cơ và hệ thống điện tử.
 
Công đoạn lắp xích cho những chiếc xe tăng M1 Abrams.
 
Người ta thực hiện các công đoạn gia công, lắp ráp những chiếc xe tăng M1 với độ chính xác rất cao nhằm đảm bảo hiệu suất chiến đấu tốt nhất cho nó trên chiến trường.
 
Tháp pháo sẽ lắp ráp ở một công đoạn khác, sau đó người ta sẽ lắp nó vào phần thân để hoàn thiện xe.
 
Sau khi hoàn tất các công đoạn lắp ráp, các nhân viên kỹ thuật kiểm tra lần cuối xe tăng M1 trước khi thử nghiệm tại trường thử của nhà máy JSMC.
 
Những chiếc xe tăng M1 Abrams xuất xưởng sẽ tiến hành các hoạt động thử nghiệm tại trường thử của nhà máy để hiệu chỉnh các hệ thống liên quan.
 

Sau khi kết thúc quá trình thử nghiệm đánh giá, nhà máy JSMC sẽ bàn giao những chiếc xe tăng M1 Abrams cho các đơn vị quân đội Mỹ.

 

Theo Zing

Mời bạn xem thêm:

Nông dân tự chế xe tăng trong sân nhà
Xe tăng tự chế độc đáo để chống phiến quân Hồi giáo
Xe tải làm rớt xe tăng xuống đường

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận