Quy trình thay lốp tại xưởng Harley-Davidson ở Sài Gòn

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Chuyên gia kỹ thuật người Mỹ Danny Wilson, cũng là một tay chơi môtô thực hiện từng bước quy trình thay lốp cho chiếc Fat Bob đời mới, trị giá gần 711 triệu đồng.

Nhập mô tả cho ảnh
Quy mô phân xưởng Harley-Davidson ở Sài Gòn rộng 300m2, tích hợp 12 khu vực bộ phận chức năng gồm: sửa chữa bảo dưỡng, sạc bình, bàn nguội, thay vỏ, thay nhớt...
Nhập mô tả cho ảnh
Xưởng được trang bị nhiều máy móc, dụng cụ tối tân nhập từ Mỹ, các kỹ thuật viên đều được đào tạo theo chuẩn của Harley-Davidson. 
Nhập mô tả cho ảnh
Quy trình thay lốp tiêu chuẩn tại Harley-Davidson gồm 13-15 bước, với thời gian một giờ làm việc và chi phí khoảng 600.000 đồng. Theo ông Wilson, quy trình thay lốp của các loại xe môtô gần như đều giống nhau.
Nhập mô tả cho ảnh
Wilson khuyến cáo khách hàng không nên để xe nổ máy tại chỗ quá 10 phút, vì khi đó hệ thống làm mát không hoạt động hiệu quả. Ông cũng cho rằng người sử dụng không nên tự ý sửa chữa hay gắn thêm phụ tùng không chính hãng vì chúng có thể không phù hợp với cài đặt của nhà sản xuất.
Nhập mô tả cho ảnh
Quá trình thay lốp với các thao tác bao gồm tháo ốc trục, sau đó đến kẹp trục bánh trước rồi đến trục bánh. Xong xuôi mới lấy bánh xe ra.
Nhập mô tả cho ảnh

Sau khi xì van, lốp sẽ được tháo khỏi mâm xe. Thao tác này cần được thực hiện cẩn thận để tránh làm trầy mâm xe, và có sự hỗ trợ của kỹ thuật viên dùng thanh nạy.

Nhập mô tả cho ảnh
Bên cạnh đó cũng cần lưu ý đánh dấu điểm định hướng ngay van xả ở trên mâm, để lúc lắp mâm trở lại được chính xác. Lúc này mới bôi một lớp sáp giúp tháo và lắp dễ dàng, rồi đưa cả bánh xe lên mâm xoay và tháo lốp/vỏ.
Nhập mô tả cho ảnh
Sau khi ra lốp và kiểm tra chất lượng, kỹ thuật viên cho vỏ vào lại đúng điểm đánh dấu.

 

Theo Sống Mới

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận