Rùng mình nghĩa trang rải rác thi thể người chết dựng đứng giữa đường

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Tại khu nghĩa trang này, nếu người thân của những người quá cố không chi trả phí tiếp tục quyền sử dụng mộ phần, ban quản lý sẽ mang thi thể đặt ra đường như thế này.

Nếu chỉ một lần đặt chân tới khu nghĩa địa chính tại thành phố Guatemala, miền Đông của Guatemala, các du khách sẽ không khỏi giật mình trước hình ảnh những thi thể người chết được dựng đứng lên những ngôi mộ san sát nhau.
 
Rùng mình nghĩa trang rải rác thi thể người chết dựng đứng giữa đường 1
Hình ảnh các xác chết nằm rải rác khắp khu nghĩa trang khiến nhiều người cảm thấy sợ hãi.
 
Được biết, tại khu nghĩa trang này, các thi thể người đã khuất có thể bị đào bới lên nếu người thân của họ không đủ khả năng chi trả phí thuê mộ phần. Sau đó, các thi thể sẽ được đưa tới chôn cất tại một khu nghĩa trang tập trung.
 
Rùng mình nghĩa trang rải rác thi thể người chết dựng đứng giữa đường 2
Thi thể người quá cố bị đào lên và dựng đứng giữa đường đi lại.
 
Xét trên phương diện đạo đức, hành động này của ban quản lý nghĩa trang có thể gây ra nhiều tranh cãi. Nhưng theo lý giải của quản lý khu mộ này, mỗi năm nghĩa trang buộc phải đào mới khoảng 2.000 ngôi mộ lên do tình trạng quá tải. Cứ sau 6 năm chôn cất, người nhà sẽ phải chi trả khoảng 180 Quetzales (khoảng 500.000 đồng) để tiếp tục quyền sử dụng mộ phần cho người thân đã khuất. Và nếu khoản phí này không được thanh toán, các nhân viên của khu nghĩa trang buộc lòng phải đào các ngôi mộ đó lên và đem chôn tại một khu mộ tập trung.
 
Rùng mình nghĩa trang rải rác thi thể người chết dựng đứng giữa đường 3
Các thi thể này được đem chôn cất tại một nghĩa trang tập trung lớn hơn.
Theo PLXH

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận