Rùng mình trải nghiệm âm thanh ở một tiệm cắt tóc

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

"Âm thanh nổi" (stereo) và "âm thanh vòm" (surround-sound) là thuật ngữ chỉ phương pháp tái tạo âm thanh, tạo ra ảo giác về hướng và khoảng cách âm phát ra bằng cách sử dụng hai loa phát hoặc nhiều hơn.

Nói ngắn gọn, hiệu ứng này làm cho người nghe có cảm giác được nghe những tiếng động như là được phát ra từ nhiều nguồn âm đặt ở các vị trí riêng biệt, hoặc là một vật thể dịch chuyển liên tục đi nhiều hướng khác nhau giống như âm thanh giống như ngoài đời thực.

 

Hiệu ứng âm thanh vòm hiện nay đã được các nhà sản xuất phim ảnh, âm nhạc tận dụng rất triệt để, tạo ra những kết quả rất đáng kinh ngạc, và hiệu ứng ngày càng đặc sắc hơn, song song đó số loa sử dụng cùng lúc để mô phỏng âm thanh cũng đã tăng từ vài chục loa lên hàng trăm trong những năm gần đây.

Hiện nay, âm thanh nổi và âm thanh vòm đã và đang rất phổ biến và tất cả các thiết bị âm thanh hiện nay ít nhất cũng hỗ trợ âm thanh nổi stereo.

Bạn có thể trải nghiệm thử cảm giác ngồi trong một hiệu cắt tóc và được "cạo đầu" qua video hiệu ứng stereo dưới đây. Một số bạn có thể sẽ có cảm giác rùng mình và nổi da gà cho xem!

 

Theo 10 sự thật thú vị

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận