Sai lầm “ngớ ngẩn” thường mắc khi mua laptop

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Thay vì mua được laptop "ngon", bạn lại "rinh" phải máy kém chuẩn, không phù hợp vì những sai lầm khá ngớ ngẩn.
 
 


 

1. Quá coi trọng mức giá

Không chú trọng tìm dòng máy phù hợp túi tiền, bạn ham rẻ, mua hàng trôi nổi trên thị trường. Dù rằng có thể tiết kiệm khoản tiền kha khá trả cho latop nhưng ngược lại, bạn sẽ gặp nhiều phiền toái về sau. Đối với laptop, bạn nên mua ở cửa hàng lớn, có chế độ bảo hành rõ ràng.
 
2. Quá tin lời người bán hàng

Điều này có vẻ như khá tiêu cực, nhưng những thông tin mà người bán đưa ra đôi thi được "tâng" lên để thu hút bạn. Vì thế, hãy tìm hiểu trước về laptop định mua để kiểm nghiệm thông tin nhận được có đáng tin cậy.
 

 

3. Không chú ý đến trọng lượng máy

Sự tiện ích, linh hoạt của laptop khi mang đi xa phụ thuộc rất nhiều vào trọng lượng của máy. Nếu như bỏ qua khâu này, có thể bạn sẽ mua chiếc laptop cực nặng khi đi làm việc.


 

4. Bỏ qua yếu tố kích thước máy

Ngoài yếu tố trọng lượng, kích thước máy cũng tác động đến sự tiện lợi khi sử dụng. Màn hình lớn hơn cho phép trải nghiệm mắt nhìn thoải mái nhưng làm giảm yếu tố di động của máy. Kích thước nhỏ lại khiến bạn chật chội hơn khi gõ bàn phím.
 


 

5. Không tìm hiểu thông số kỹ thuật

Để mua được chiếc laptop phù hợp, bạn nên tìm hiểu các thông số như RAM, CPU... của máy. Tùy vào nhu cầu sử dụng, nếu bạn chạy nhiều ứng dụng khi làm việc hoặc đồ họa như Photoshop, hãy cân nhắc dung lượng RAM (trên 4GB), tránh mua máy có bộ nhớ quá ít.
 
6. Không chú trọng yếu tố tản nhiệt

Nếu không chú ý đến chi tiết này, bạn sẽ sở hữu một chiếc laptop nóng như máy sấy tóc, nhanh chóng "ngất" vì nhiệt cao. Bạn tìm hiểu thông tin về CPU, hoặc phản hồi của người dùng về các dòng laptop thường bị nóng máy, nếu mua nên trang bị thêm thiết bị tản nhiệt.
 


 

7. Ngó lơ cổng kết nối laptop

Bạn vẫn ngây thơ cho rằng cổng USB, DVI, HDMI, khe đọc thẻ lúc nào cũng nhiều trên laptop? Thực ra, nhiều hãng đã cắt giảm số cổng kết nối, điều này sẽ rất bất tiện. Ví như khi bạn cần cắm USB, chuột dây hoặc cổng sạc cho tản nhiệt cùng lúc, nhiều laptop không đáp ứng đủ số cổng.

 

8. "Ham hố" công nghệ 4K

Một số laptop mới có công nghệ 4K hoặc độ phân giải full HD trên 200 điểm ảnh trên mỗi inch. Tuy nhiên, độ phân giải quá cao trong khi điểm ảnh của hệ điều hành Window đo bằng pixel, vì thế, nhiều điểm ảnh trên màn hình bị giảm kích thước (phông chữ, icon).

 

9. Cân nhắc về laptop cảm ứng
 
 

 
Dù khá tiện, song cảm ứng đa điểm của máy không nhạy ở những chi tiết nhỏ trên màn hình. Khi sử dụng, các góc xoay thay đổi sẽ khiến điểm cảm ứng kém nhạy hơn, bạn có thể chạm vào vùng khác với vùng định truy cập. Nên xem xét kỹ khi quyết định mạnh tay chi tiền cho dòng máy này.
 
 

Theo Kienthuc

Tin liên quan:

Loạt laptop được kỳ vọng đầu năm 2014
Laptop lai gập của HP sao chép thiết kế của Lenovo
10 việc cần làm khi laptop sạc không vào

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận