Sân bay San Francisco thử nghiệm hệ thống dẫn đường cho người mù

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Hệ thống thông minh không chỉ giúp chỉ dẫn cho người khiếm thị mà cả những du khách bình thường


 

Sân bay San Francisco đang thử nghiệm một hệ thống dẫn đường cho những người khiếm thị. Hệ thống được thử nghiệm tại nhà ga mới nhất của sân bay và sẽ được thi công trên toàn bộ các nhà ga nếu dự án thử nghiệm thành công. Phiên bản thử nghiệm của hệ thống chạy trên các thiết bị iOS và dự kiến sẽ được triển khai trên Android. Thậm chí hệ thống này sẽ kiêm luôn nhiệm vụ cung cấp thông tin cho những người sử dụng bình thường.
 


 

Mỗi thiết bị như vậy chỉ to băng một cái nắp chai, giá khoảng 20 đôla và chạy bằng pin nội tại. CEO của Indoo.rs ông Hannes Stiebizhofer tuyên bố thiết bị có thể hoạt động liên tiếp 4 năm liên tục nhờ áp dụng công nghệ BluetoothLE, đồng thời cũng cho biết sẽ lắp đặt khoảng 300 thiết bị xung quanh nhà ga của sân bay San Francisco.
 


 

Các hệ thống như vậy đang dần dần được áp dụng ngày một nhiều, trong các khu mua sắm, bảo tàng, rạp phim… Các nhà bán lẻ như Macy, American Eagle cũng như bảo tàng Ruben’s house đang thử nghiệm những hệ thống như vậy để cung cấp các thông tin cần thiết cho khách hàng của mình. Hệ thống rạp phim Odeon của Anh cũng áp dụng chúng để thông báo lịch chiếu phim, menu đồ ăn một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Trở lại với sân bay San Francisco, Indoo.rs dự kiến tiếp tục thử nghiệm hệ thống thực địa cho đến hết tháng tới và công bố ứng dụng của mình vào mùa thu.

 

 

 

Theo Genk

Mời bạn xem thêm:

Cận cảnh sân bay 15 tỷ USD của Qatar
Chuyên gia Việt: Chỉ 100.000 USD, có thể đánh chìm tàu sân bay

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận