Sân bay sử dụng năng lượng mặt trời đầu tiên trong lịch sử

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Thứ Tư (19/8), Ấn Độ đã mở cửa lại sân bay quốc tế Cochin – sân bay sử dụng 100% năng lượng mặt trời đầu tiên trong lịch sử nhân loại. Sự kiện này được kỳ vọng sẽ mở ra một trang mới cho cuộc cách mạng xanh của thế giới.

 

Với 46150 tấm pin mặt trời trên nóc các nhà kho và khu đón khách, sân bay Cochin sẽ có công suất tương đương một nhà máy điện 12 MW. Kế hoạch này bắt đầu được thử nghiệm vào tháng 3/2013 khi một tấm pin có công suất 100 kW được gắn trên nóc khu nhà đón khách chính của sân bay. Sau hơn 2 tháng chạy thử, thống đốc bang Kerala, ông Oommen Chandy, đã phê chuẩn kế hoạch lắp đặt pin mặt trời tại Cochin và biến nó thành sân bay chạy năng lượng sạch đầu tiên trên thế giới.


 

Sân bay này được tuyên bố là “hoàn toàn độc lập về năng lượng”, có nghĩa rằng, năng lượng mặt trời đủ cung cấp cho mọi hoạt động của sân bay mà không cần nguồn hỗ trợ nào khác. Điều này rất ấn tượng bởi sân bay Quốc tế Cochin là một trong những sân bay lớn nhất Ấn Độ với diện tích của ga quốc tế đã lên tới gần 140 ngàn mét vuông.

Các tấm pin mặt trời được lắp đặt bởi 2 công ty năng lượng khác nhau: Khu đón khách do công ty Vikram Solar phụ trách còn Emvee Photovoltaic Power sẽ chịu trách nhiệm lắp ráp các tấm pin dành cho khu vực nhà chứa và khu bảo dưỡng máy bay.

Ông Oommen Chandy cho biết với việc sử dụng pin mặt trời, cơ quan môi trường bang Kerala đã ước tính được sân bay Cochin sẽ cắt giảm được hơn 50% lượng khí thải so với trước kia. Đây là một tín hiệu tích cực đối của việc sử dụng năng lượng xanh, yi vọng trong tương lai sẽ xuất hiện nhiều sân bay tương tự như vậy trên thế giới.

 

Tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của sân bay 16 tỉ USD tại Qatar
Chiêm ngưỡng 10 sân bay có phong cảnh ngoạn mục nhất thế giới
Cận cảnh sân bay tuyệt vời nhất thế giới

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận