Sắp có pin smartphone sạc đầy chỉ trong 1 phút

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Nhiều người nghĩ rằng việc sạc đầy pin điện thoại trong 1 phút chỉ là sự tưởng tượng. Nhưng các nhà nghiên cứu trường Đại học Standford đã phát minh ra được một thiết bị như vậy.
 
Giáo sư Đại học Stanford Hongjie Dai đã cùng với đồng nghiệp của mình phát triển ra một loại pin mới sử dụng chất liệu Aluminum-ion (nhôm). Pin được tạo thành từ 2 điện cực, trong đó điện cực dương được làm từ vật liệu nhôm, còn điện cực âm làm từ graphite. Chúng được đặt trong môi trường chất điện phân lỏng và được bao bọc bên ngoài bằng một 'túi' polymer-linh hoạt.
 

 

Không chỉ giúp sạc đầy nhanh hơn, loại pin này còn có tuổi thọ kéo dài và ít tốn kém. Nghe có vẻ khá hoàn hảo cho tất cả những người dùng smartphone. Trong khi các loại pin lithium-ion thông thường có thể phát nổ thì pin của Stanford sẽ không gây hỏa hoạn ngay cả khi bạn khoan xuyên qua nó.

Thử nghiệm cho thấy loại pin này có thể chịu được 7500 lần sạc mà không bị thất thoát công suất. Pin lithium-ion thông thường chỉ trụ nổi 1000 lần sạc.

Bên cạnh đó, pin nhôm có thể gấp và uốn cong, giúp cho việc thiết kế điện thoại trở nên linh hoạt hơn. Ngoài ra nhôm cũng rẻ hơn lithium do đó việc sản xuất loại pin này sẽ ít tốn kém.

Cần thêm một thời gian nữa để loại pin nhôm của Stanford chính thức được thương mại hóa. Thế nhưng, chắc chắn rất nhiều người dùng smartphone đang nóng lòng chờ đợi sản phẩm này.
 
 

 

Theo Bizlive

Mời bạn xem thêm:

15 hành động vô tình làm hao pin iPhone
10 cách tiết kiệm pin đơn giản cho iPhone
Cách kiểm tra độ chai pin khi mua iPhone cũ

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận