Siêu du thuyền xa xỉ có thiết kế giống núi băng

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Du thuyền Star cao 8 tầng, có sân đỗ trực tăng, một phòng quan sát dưới nước, 4 thang máy để du khách dễ dàng di chuyển.
 

 

Nhìn qua, siêu du thuyền Star giống như một núi băng trôi trên mặt nước. Điểm khiến du thuyền này trở nên độc đáo và khác biệt so với bất cứ chiếc nào khác trên thế giới là nó có chiều dài hơn 130m và chiều cao 60m.

Ignor Lobanov, nhà thiết kế chính cho Star chia sẻ với tờ BusinessInsider rằng: "Cảm hứng thiết kế siêu du thuyền này là từ những ngôi sao. Mặt nghiêng của du thuyền hoàn toàn giống hình một ngôi sao khi phản chiếu xuống mặt nước".

Mô hình du thuyền đối xứng này được tạo ra với sự kết hợp của tập đoàn BMT và Alex Malybaev. Mục tiêu của họ là biến Star thành siêu du thuyền xa xỉ độc nhất trên thế giới. 


 

Ý tưởng ban đầu của Star đến khi Malybaev cùng Lobanov cho rằng dù có rất nhiều cải tiến với thiết kế hiện đại và động cơ tốt nhưng hầu hết các du thuyền hiện nay đều rất giống nhau. 

2 phác thảo ban đầu của Star giống với các du thuyền truyền thống và sau đó, mẫu thiết kế cuối cùng được Malybaev vẽ trên giấy ăn. "Tôi nhìn vào bức phác hoạ và bắt đầu tạo ra tác phẩm. Ý tưởng thật tuyệt vời và tôi muốn biến nó thành một du thuyền". 


 

Được thiết kế với mục đích chủ yếu là du thuyền tư nhân, nhưng Star vẫn có thể trở thành khách sạn nổi hạng sang với sức chứa lên tới 200 khách vào ban ngày và 36 người nếu muốn qua đêm. 

Du thuyền cũng có sân đỗ trực tăng, một phòng quan sát dưới nước, 4 thang máy để du khách dễ dàng di chuyển giữa 8 tầng. 


 

Star có thể đạt tốc độ tối đa 18 dặm/giờ với tổng diện tích không gian lên tới gần 3.500 m2. Tầng cao nhất của du thuyền có tầm nhìn đẹp mắt và khả năng quan sát tới 20 km ra phía xung quanh. 


 

Star được thiết kế với một số tính năng đáng kinh ngạc và vượt trội so với những mẫu du thuyền truyền thống. Theo đó, với thiết kế cân xứng trước sau, nó có thể dễ dàng được xoay mà không bị hạn chế bởi bất cứ bộ phận nào. 

 

Star cho cái nhìn chân thực nhất về sự tiến bộ của nghệ thuật và khoa học thế kỷ 21. Chúng ta thật may mắn khi sống trong thế kỷ mà công nghệ tiên tiến có thể giúp tạo ra những thiết kế táo bạo hơn bao giờ hết ", James Roy - Giám đốc BMT  Nigel Gee phát biểu. 


 

Với những tính năng vượt trội như vậy, giá của Star không hề rẻ, khoảng 400 triệu euro (tương đương 500 triệu USD).

 

Theo Cafebiz

Mời bạn xem thêm:

Du thuyền sang trọng bậc nhất thế giới
Kỹ năng thoát hiểm khi du thuyền bị hỏa hoạn
Bên trong siêu du thuyền có garage đầu tiên trên thế giới

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận