'Siêu xe' bơi trên kênh ở Venice

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Người dân và khách du lịch đến Venice, Italy rất ngạc nhiên khi thấy một thuyền có hình dáng giống xe thể thao Ferrari di chuyển trên các con kênh.
 


 
Thành phố Venice ở Italy nổi danh là "thành phố của những kênh đào". Chính quyền cấm người dân lái xe hơi trong thành phố. Xe Ferrari của ông Livio De Marchi có lẽ là chiếc "ô tô" duy nhất ở Venice
 

 
Livio nảy ra ý tưởng chế tạo "ô tô nổi" sau khi cảm thấy thuyền nhỏ của ông lép vế giữa các thuyền lớn chạy bằng động cơ.
 

 
"Tôi thường tưởng tượng về một Venice cách đây vài trăm năm. Hồi đó thuyền máy chưa tồn tại nên con người có thể di chuyển trên những kênh một cách êm ả, thanh bình", ông nói.
 

 
"Nhưng khi tôi chèo thuyền nhỏ trên kênh Grand Canal, tôi gần như không thể di chuyển vì những thuyền máy lớn chạy qua luôn khiến sóng dâng cao đột ngột", ông nói thêm.
 

 
"Tôi nói với con trai nhỏ của tôi, cũng ở trên thuyền lúc đó, rằng chúng tôi phải quay lại vì kênh đã biến thành đường cao tốc", ông Livio De Marchi kể.
 

 
Sau đó Livio quyết tâm chế tạo một thuyền máy theo phong cách thật độc đáo.
 

 


 
Livio De Marchi mất 5 tháng để đẽo gọt khối gỗ thông thành một con thuyền có hình thù giống xe thể thao Ferrari F50. Ông gắn thêm động cơ cho thuyền, biến nó thành phương tiện độc nhất vô nhị.
 

 
Bây giờ, Livio có thể dạo khắp thành phố trên kênh đào, len lỏi qua các du thuyền cỡ lớn hay những xe taxi nổi.
 

 
Nhiều người dân và khách tham quan tỏ ra thích thú trước con thuyền độc đáo của ông.
 

 

Nhiều người dừng lại để ngắm "xe Ferrari" di chuyển giữa dòng nước trong xanh.

 

Theo Zing

Mời bạn xem thêm:

'Siêu xe đạp' có giá... hơn 83 tỷ đồng
'Siêu xe tay ga' Honda Integra về Việt Nam
Tự chế 'siêu xe' Lamborghini mini với 815 USD

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận