Singapore trở thành nơi đắt đỏ nhất hành tinh

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

 Singapore đã vượt qua 131 thành phố trên toàn cầu để trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới trong năm 2014, theo một cuộc khảo sát được công bố hôm nay.

Một góc Singapore.
Một góc Singapore.

Chi phí vận hành ô tô và các khoản dịch vụ tốn kém cùng đồng nội tệ giá trị cao đã khiến Singapore trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2014, đánh bật Tokyo khỏi vị trí đầu bảng của năm 2013.

Đồng yên của Nhật Bản yếu đi đã khiến Tokyo tụt xuống vị trí thứ 6, vị trí mà Singapore nắm giữ trong năm 2013, theo cuộc khảo sát chi phí sống trên toàn cầu năm 2014 do hãng nghiên cứu EIU tại London thực hiện.

Singapore cũng trở thành nơi đắt đỏ nhất trên thế giới để mua sắm quần áo.

Báo cáo cho biết, việc Singapore hạn chế sở hữu ô tô cá nhân, vốn bao gồm một hệ thống hạn ngạch và thuế cao, khiến thành phố này trở nên đắt đỏ hơn bất kỳ nơi nào trên thế giới khi vận hành một chiếc xe hơi.

Một chiếc xe Corolla Altis mới có giá 110.000 USD tại Singapore, so với chỉ 35.000 USD tại quốc gia láng giềng Malaysia.
 
10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới.
10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

Tổng chi phí giao thông tại Singapore cao hơn gấp 3 lần so với New York, nghiên cứu cho biết.

"Ngoài ra, là một quốc đảo với rất ít các tài nguyên thiên nhiên để khai thác, Singapore phụ thuộc nhiều vào các quốc gia khác về năng lượng và nguồn cung cấp nước, khiến thành phố này trở thành điểm đến đắt đỏ thứ 3 cho các phi phí sinh hoạt", báo cáo viết.

Các thành phố khác lọt vào 5 thành phố đắt đỏ hàng đầu thế giới là Paris, Oslo, Zurich và Sydney.

Cuộc khảo sát về chi phí sống của EIU chọn thành phố New York là nền tảng để so sánh. Cuộc khả sát xem xét hơn 400 chỉ số giá.

Top 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm nay bị thống trị bởi các thành phố ở châu Á, Nam Thái Bình Dương cũng như một số thành phố ở châu Âu.

Hầu hết các thành phố châu Á đứng ở đầu bảng xếp hạng chủ yếu là do phi phí đồ tạp phẩm đắt đỏ. Tokyo vẫn đứng đầu danh sách về thực phẩm hàng ngày.

Tuy nhiên, không phải tất cả các thành phố châu Á đều đắt đỏ. Các thành phố lớn của Ấn Độ, trong đó có Mumbai và New Delhi, là những thành phố rẻ nhất thế giới.
 
10 thành phố rẻ nhất thế giới.
10 thành phố rẻ nhất thế giới.
 
Theo BBC
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận