Skully AR-1 : Mũ bảo hiểm thông minh đầu tiên chạy Android

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Nền tảng mở của hệ điều hành Android đã giúp con người phát triển những thiết bị mặc thông minh cho riêng mình và mới đây nhất là chiếc mũ bảo hiểm chạy hệ điều hành của Google.
 

Trong quá khứ đã không ít lần các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu đã phát triển chiếc mũ bảo hiểm xe gắn máy thông minh nhưng phải cho đến tận ngày hôm qua một nguyên mẫu hoàn chỉnh mớiđược xuất hiện. Chiếc mũ bảo hiểm mang cái tên Skully AR-1 chính thức được trình làng với thiết kế hầm hố và đặc biệt nó chạy hệ điều hành Android của Google.

Thiết kế của Skully AR-1 khá hầm hố

Theo Android Plice, Skully tích hợp các tính năng công nghệ cao cấp bao gồm mộ màn hình hiển thị  trong suốt (HUD), camera chiếu hậu với góc quay rộng và một bộ định vị GPS. Hiện tại chiếc mũ bảo hiểm đang được gây quỹ trên trang Indiegogo với mục tiêu 600.000 USD để có thể đi vào sản xuất và dễ dàng đạt được 250.000 USD chỉ sau một ngày huy động.
 

Một màn hình trong suốt (HUD) được sử dụng
 

Hiện tại Skully AR-1 đã được chứng nhận cũng như vượt qua những bài kiểm tra nghiêm ngặt của Sở Giao thông về thiết kế, chất lượng và độ an toàn tiêu chuẩn để có thể sử dụng trong lưu thông hàng này. Với màn hình hiển thị cùng sự hỗ trợ của hệ điều hành Android, Skully AR-1 sẽ giúp người sử dụng cuộc gọi thoại và thưởng thức những bài hát trực tuyến trong lúc tham gia giao thông. Đội ngũ phát triển cho biết họ đang làm việc với một module cho phép kết nối smartphone hay các thiết bị Wearable khác với Skully AR-1. Giá bán khởi điểm cho chiếc mũ bảo hiểm thông minh này lên đến 1399 USD ( xấp xỉ 28 triệu đồng), một mức giá khá chát.

 

 

Theo Techz

Mời bạn xem thêm:

Bắt đầu phạt nặng người đội mũ bảo hiểm 'dỏm'
Người dân lo mất trộm mũ bảo hiểm xịn sau ngày 1/7
Vừa cởi mũ bảo hiểm thì mất xe Air Blade
 

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận